Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

10 bước để đầu tư bất động sản thành công (Phần 2)

08:15 - 29/03/2018

Ban Công Café chia sẻ tiếp phần 2 về các bước để đầu tư bất động sản thành công.

10 bước để đầu tư bất động sản thành công (Phần 1)

[Infographic] 8 thói quen hàng ngày của đại lý kinh doanh bất động sản hàng đầu

Lời khuyên đầu tư bất động sản từ Lewis M.Goodkin: Lưu ý tới chi tiết

6. Tìm hiểu, học thêm nhiều loại ngôn ngữ

Ở đây không phải nói đến việc học ngôn ngữ của các quốc gia và nền văn hoá khác nhau mà chính là  ngôn ngữ từ ngân hàng, người cho vay tiền, cơ quan thuế, luật sư, giám đốc tài chính, người quản lý tài sản…vvv. Bởi những người này đều sử dụng những thuật ngữ khác nhau. Và bạn hãy nghiên cứu những thuật ngữ chuyên ngành này từ thói quen đọc sách.

Ví như, ở mỗi lĩnh vực họ sẽ gọi tên “dịch vụ cho vay nợ” bằng những tên khác nhau. (Bạn có thể gọi nó là khoản thanh toán thế chấp)

7. Tìm hiểu cách để có thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Bạn không phải mất nhiều tiền để thu thập thông tin của các khách hàng tiềm năng. Có rất nhiều chiến lược chi phí thấp và không tốn kém để có được nguồn khách này.

Trong đầu tư bất động sản, nguồn khách hàng tiềm năng rất quan trọng

Không phải ai cũng có nhiều tiền khi bắt đầu đầu tư bất động sản để có thể tiếp thị cho mình. Kinh nghiệm của một nhà đầu tư bất động sản là tạo ra các tờ bướm có kích thước bằng bưu thiếp với những thông điệp hay và đặt chúng lên những chiếc ô tô đỗ ở bất kì đâu bạn đi qua.

Bạn có thể làm việc này qua đêm hoặc thời gian rảnh buổi sáng. Đây không phải là một cách thú vị nhất, nhưng nó là một cách tốn ít chi phí của bạn nhất. Khi có khách hàng bắt đầu gọi điện để phản hồi về những thông điệp trên tờ bướm của bạn, hãy cố gắng thu thập thông tin của họ, lắng nghe tật tốt, đặt câu hỏi thật hay để có thể giải quyết những vấn đề của họ….

8. Xây dựng một đội ngũ

Có thể khi mới bắt đầu, bạn cảm thấy tự mình có thể làm được tất cả mọi thứ, nhưng bạn không thể duy trì trạng thái này lâu.

Bạn có thể cần đến những người giúp bạn thực hiện những tác vụ hành chính như dán phong bì, đánh máy, nộp hồ sơ…. Nếu bạn làm việc vặt này, chứng tỏ bạn sử dụng thời gian chưa thực sự tốt.

Thời gian của bạn nên dành để xem xét, nghiên cứu tài sản, chào hàng, giao dịch và nói chuyện với người bán, người mua, nhà đầu tư… khi bạn bắt đầu huy động vốn để thực hiện giao dịch của mình. Bạn cũng nên dành thời gian tham gia các sự kiện liên quan đến đầu tư bất động sản.

Một khi doanh nghiệp bạn phát triển hơn, bạn cần bổ sung thành viên vào đội ngũ của mình. Những người đó có thể giúp bạn về giấy tờ, tiếp thị, cùng bạn đưa ra những quyết định đúng đắn…

9. Hỏi những câu hỏi hay (nghe và biết lắng nghe)

Tất cả giao dịch bắt đầu và kết thúc bằng các cuộc trò chuyện đơn giản.

Bạn phải phát triển các kỹ năng giao tiếp và kiến thức về xã hội để thành công trong lĩnh vực này. Nếu bạn là một người hướng nội, hãy can đảm vượt qua giới hạn của bản thân.

Để có được những cuộc trò chuyện tốt nhất, bạn phải trở thành một người biết lắng nghe tốt nhất mà bạn có thể. Hãy thực hành quy tắc 70/30. Nghe 70% thời gian, nói 30%. Nên lắng nghe một cách thực sự. Đừng giả vờ, đừng chỉ bận tâm đến những gì mình sắp trình bày mà không thể lắng nghe những gì người khác nói một cách thực sự. Nếu bạn đang thực sự lắng nghe, bạn sẽ đặt câu hỏi tốt hơn.

Kỹ năng đàm phán, giao tiếp góp phần tạo nên thành công trong đầu tư bất động sản

10. Học cách trở thành một nhà đàm phán vĩ đại

Kỹ năng đàm phán của mỗi người sẽ được cải thiện qua nhiều năm.  Một số người sợ những cuộc đàm phán, nhưng bạn không thể như thế. Chỉ cần suy nghĩ về các cuộc đàm phán như những cuộc trò chuyện thông thường.

Bạn có thể đàm phán với con cái, vợ chồng, bạn bè của bạn, nhân viên của bạn và những người làm việc cùng bạn. Bạn không sợ các cuộc đối thoại thì chẳng việc gì phải ngại thảo luận về chi phí cáh thức sắp xếp tài chính cả.

Đọc tiếp: 10 bước để đầu tư bất động sản thành công (Phần 1)

Biên dịch: Ban Công Café

Nguồn: Cashflowdiary

Các bài viết liên quan

Về trang chủ