Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

5 cách đơn giản để đầu tư bất động sản

08:29 - 16/03/2018

Mặc dù thị trường bất động sản có nhiều cơ hội mang đến lợi nhuận lớn, nhưng mua, sở hữu bất động sản lại phức tạp hơn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu.

Kinh doanh bất động sản khi chưa có kinh nghiệm, cần những gì?

[Infographic] 7 thói quen của các đại lý kinh doanh bất động sản thành công

[Infographic] Điều kiện đối với bất động sản đưa vào kinh doanh

Mua bất động sản không chỉ để ở mà đầu tư bất động sản đã trở nên phổ biên trong 50 năm qua, và trở thành một kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù thị trường bất động sản có nhiều cơ hội mang đến lợi nhuận lớn, nhưng mua, sở hữu bất động sản lại phức tạp hơn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu.

Dưới đây là 5 cách đơn giản để bạn có thể đầu tư bất động sản.

1. Căn hộ cho thuê cơ bản

Đây là phân khúc đầu tư cũ, thực tiễn về sở hữu đất đai. Một người sẽ mua một căn nhà và cho một người hoặc nhiều người khác thuê lại. Chủ sở hữu căn nhà sẽ chịu trách nhiệm chi trả tiền vay, thuế (nếu có) và chi phí dịch vụ, quản lý….để duy trì tài sản. Tiền cho thuê nhà sẽ là kinh phí để trang trải các khoản trên. Chủ sở hữu căn nhà có thể thu tiền thuê nhà cao hơn để tạo ra lợi nhuận cho mình

2. Đầu tư bất động sản theo nhóm

Khi đầu tư bất động sản theo nhóm sẽ có một quỹ hỗ trợ cho các bất động sản cho thuê. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà cho thuê nhưng không muốn gặp khó khăn hay phiền toái khi trở thành một chủ nhà, nhóm đầu tư bất động sản sẽ là một giải pháp dành cho bạn. Một công ty sẽ mua hoặc xây dựng một căn hộ hoặc 1 hệ thống căn hộ, sau đó cho phép các nhà đầu tư mua chúng thông qua công ty.

Một nhà đầu tư có thể sở hữu một hoặc nhiều căn hộ, nhưng công ty điều hành sẽ quản lý các căn hộ về chăm sóc, bảo dưỡng, quảng cáo về các căn hộ còn trống, gặp trực tiếp người có nhu cầu thuê nhà, và hàng tháng các chủ sở hữu căn hộ sẽ trả một phần kinh phí cho công ty điều hành.

3. Kinh doanh bất động sản

Đây là khía cạnh mang nhiều rủi ro trong đầu tư bất động sản. Khác hoàn toàn với các chủ sở hữu mua và cho thuê nhà, những người kinh doanh bất động sản mua tài sản với ý định giữ chúng trong một khoảng thời gian ngắn, thường không quá 3-4 tháng, và bán chúng đi để kiếm lợi nhuận. Họ thường sở hữu nhiều loại hình tài sản một lúc, tung ra thị trường khi chúng ở giai đoạn “nóng sốt”, có giá trị để kiếm lời.

 4. Quỹ Đầu tư bất động sản

Bất động sản trở thành một công cụ giao dịch công khai thông qua quỹ đầu tư bất động sản. Quỹ này được tạo ra khi một công ty (hoặc được ủy thác) sử dụng tiền của các nhà đầu tư để mua và vận hành các tài sản. Các qũy đầu tư bất động sản được mua/bán/trao đổi trên sàn giao dịch chính giống như các cổ phiếu khác. Thường một công ty muốn giữ nguyên trạng thái của quỹ đầu tư bất động sản phải trả 90% lợi nhuận chịu thuế của mình dưới hình thức cổ tức.  Bằng cách đó, quỹ này tránh phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp.

5. Sử dụng vốn vay

Ngoại trừ các quỹ đầu tư bất động sản, thì kinh doanh lĩnh vực này còn dó một công cụ mà các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán không thể có sắn đó là vốn vay. Nếu bạn muốn mua một cổ phiếu, bạn phải thanh toán đầy đủ giá trị của cổ phiếu tại thời điểm bạn đặt lệnh mua. Khi đầu tư bất động sản, bạn có thể kiểm soát toàn bộ tài sản và vốn chủ sở hữu mà nó nắm giữ bằng cách chỉ trả một phầncủa tổng giá trị, phần còn lại bạn có thể vay vốn để chi trả trong một khoảng thời gian nào đó.

Tóm lại, dù đầu tư bất động sản hay bất kỳ lĩnh vực nào bạn hãy đưa ra sự lựa chọn cẩn thận, cần cân nhắc các khoản chi phí, lợi nhuận…trước khi quyết định đầu tư.

Biên dịch: Ban Công Café

Theo Investopedia

Các bài viết liên quan

Về trang chủ