Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Biệt thự cổ được tu sửa thành đại sứ quán ấn tượng tại Bồ Đào Nha

11:12 - 30/03/2018

Tọa lạc ở Lisbon (Bồ Đào Nha), toà nhà đại sứ quán Ai Cập thu hút bởi nét kiến trúc lạ mắt, độc đáo. Công trình đã được nhóm kiến trúc sư thiết kế mới trên nền biệt thự cổ, mang đậm nét văn hoá và lịch sử truyền thống của Ai Cập.

Ngắm nhìn vẻ xa hoa, tráng lệ của biệt thự cổ đắt nhất thế giới

9 quán cà phê biệt thự cổ ở Hà Nội bạn nên ghé tới ít nhất một lần

Vẻ đẹp hiện đại và sang trọng của biệt thự 2 tầng ở Tây Ban Nha

Nằm trên diện tích 1510m2 thuộc vùng Lisbon, đại sứ quan Ai Cập mới được đặt trên một khu đất Avenida Dom Vasco da Gama. Nơi đây đặc trưng bởi hàng loạt các biệt thự mang kiến trúc cổ điển, được xây dựng vào những năm 1940 và 1950, trong số đó nhiều căn đã được chuyển đổi thành trụ sở mới của đại diện ngoại giao.

Đại sứ quán là nơi hiện diện của bộ phận ngoại giao cấp cao của một đất nước tại nước ngoài. Vì vậy, đây sẽ là nơi thể hiện đặc trưng cho những giá trị lịch sử và văn hoá của đất nước đó.

Công trình này được lấy cảm hứng từ truyền thuyết lịch sử về quá trình hình thành Ai Cập, nó thể hiện sự uy nghiêm, trầm mặc và là nơi sẽ diễn ra những nghi thức trang trọng.

Toà nhà là cấu trúc đá nguyên khối gồm 3 tấm dày đặc kết hợp với kiểu đá trang trí hoa văn bố trí tỉ mỉ tạo thành những hình khối nổi đặc biệt, đầy ấn tượng, là biểu tượng của mô hình hình học Ai Cập cổ đại.

Với hệ thống cột trụ và dầm đỡ cổ điển của biệt thự cũ, trên nền đó công trình được thiết kế lại. Các bức tường được bố trí cửa sổ cỡ lớn tạo sự phân chia rõ ràng, với những cửa ra vào phía trên ở mỗi ban công được thiết kế lùi vào trong và xoay vòng từ góc này qua góc khác.

Mặt chính của công trình là những khối bê tông đúc sẵn bao phủ nhiều chất màu antraxit giúp tôn thêm vẻ trang trọng. Đồng thời, chúng cũng đem lại sự đối lập cho các khung cửa sổ được làm từ thép không gỉ.

Đặt tại vị trí của những căn biệt thự cổ từ thế kỷ thứ XIX, xung quanh đại sứ quán là khu vườn kín với nhiều loại cây xanh đặc trưng.

Bên trong toà nhà, các kiến trúc sư đã lựa chọn vật liệu rất tỉ mỉ để phù hợp với thời tiết và có độ bền cao. Khu vực chung được thiết kế với những tấm đá màu trắng cỡ lớn, với phần chân tường lát gạch và gỗ.

Khu vực trung tâm được thiết kế có một phòng khách cạnh lối cầu thang Babelesque, với phần tay vịn cầu thang cũng được làm bằng những thanh gỗ mảnh. Trần trung tâm được trang trí hệ thống đèn chiếu sáng ấn tượng giống như một tấm kính vạn hoa khổng lồ.

Một số hình ảnh khác của toà đại sứ quán:

 

 

(Theo Báo Xây dựng)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ