Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Cách bày tượng Phúc - Lộc - Thọ trong dịp năm mới đúng phong thủy

09:44 - 17/01/2018

Phúc - Lộc - Thọ là ba vị thần biểu tượng cho danh vọng, tiền tài và cuộc sống trường thọ. Trong dịp năm mới, các gia đình thường đặt tượng ba vị thần này để mong ước cuộc sống ấm no, thuận lợi.

Năm mới làm gì để nhà bạn luôn hút tài lộc?

Thêm may mắn, bình an bằng cách đặt tượng Phật

Tìm hiểu về hai biểu tượng phong thuỷ trong nhà ở

Trong dịp Tết, nhiều gia đình thường bài trí các món đồ, vật phẩm phong thủy nhằm cầu mong may mắn, bình an cho cả năm. Tượng Phúc - Lộc - Thọ là một trong những biểu tượng phong thủy được nhiều người lựa chọn. 

Tượng ông Phúc bê trên tay một đứa bé trai hoặc có nhiều trẻ em vây quanh tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và tốt lành. 

Trong khi đó, ông Lộc thường mặc áo màu xanh lá cây, tay cầm một đĩnh vàng, ngụ ý "tiền bạc chất cao như núi", thể hiện mong ước giàu có và thịnh vượng của gia chủ.

Cuối cùng, tượng ông Thọ với hình ảnh một ông cụ râu tóc bạc phơ, một tay chống gậy, một ta cầm quả đào (biểu tượng cho sự bất tử), miệng luôn cười thân thiện là biểu tượng cho sự trường thọ.

Nhiều gia đình có thói quen bài trí tượng Phúc - Lộc - Thọ trong dịp năm mới

Khi bài trí tượng Phúc - Lộc - Thọ trong nhà, bạn cần lưu ý: Đặt tượng ở những vị trí cao bằng cách kê thêm kệ trong phòng khách hoặc văn phòng. Hạn chế đặt tượng ở bếp, phòng ngủ, hay phòng tắm. Nhờ đó mà nguồn năng lượng tích cực sẽ dễ dàng  vào nhà.

Thứ tự bày tượng 3 ông Phúc - Lộc - Thọ như sau:

- Ông Lộc bày ở giữa, biểu tượng cho sự thành công và tài chính dồi dào.

- Phía bên trái được dùng để bày tượng ông Phúc với  mong ước an lành và cầu mong may mắn.

- Bên phỉa là tượng ông Thọ, thể hiện ước mong cuộc sống lâu dài.

Ngoài ra, khi đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ cần có lư hương và đèn thờ cúng. Bên cạnh đó, khi cúng ông Phúc - Lộc - Thọ, gia chủ cần sử dụng đồ ngọt và hoa tươi.

Xem thêm: Cách trang trí nhà cửa đón Tết theo phong thủy

(Theo Em đẹp)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ