Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Chất liệu nội thất thuận phong thủy ngũ hành

03:52 - 28/03/2018

Xây nhà hay thiết kế nội thất cho căn nhà các gia chủ đều đặc biệt chú trọng đến phong thủy ngũ hành, tương sinh tương khắc. Lựa chọn vật liệu, màu sắc và hình dáng tất cả phải dựa theo nguyên tắc để phát triển, làm suy thoái hay củng cố năng lượng của căn biệt thự tùy theo sự sinh khắc của ngũ hành.

Những điều cần biết khi thiết kế cầu thang đá hoa cương trong phong thuỷ

[ Infographic ] Công năng to lớn của gương trong phong thủy nhà ở

Trấn sát khí trong nhà bằng gương phong thuỷ

 

Vải

Vải có thể làm ra từ sợi tự nhiên như cotton hoặc lanh – là những nguyên liệu thuộc hành Mộc – hoặc từ sợi nhân tạo.

chat_lieu_noi_that_thuan_phong_thuy_ngu_hanh_moc

Với sợi tự nhiên, nếu không dùng hóa chất để xử lý với mục đích ngăn không bắt lửa và bám bẩn thì chúng được ưa chuộng hơn vì sợi nhân tạo gây ra hiện tượng tĩnh điện và làm suy giảm các ion âm có ích trong nhà. Khi trở nên xỉn màu hoặc dơ bẩn, vải có thể tích tụ và tù hãm khí.

Nhựa

Nhựa và các loại vật liệu nhân tạo khác nói chung thuộc về hành Hỏa vì chúng thường được làm ra bằng các phương pháp xử lý nhiệt.

chat_lieu_noi_that_thuan_phong_thuy_ngu_hanh_hoa

Nhựa có thể ngăn cản khí và tỏa ra hơi và hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó nên sử dụng chúng càng ít càng tốt.

Kim loại

Các đồ dùng bằng kim loại – như thép, crôm,… làm tăng tốc độ lưu chuyển của khí. Bề mặt bóng loáng gợi lên tính hiệu quả và hành động, và do đó kim loại trở nên có ích trong nhà bếp và các khu vực mà năng lượng ứ đọng, như nhà tắm.

chat_lieu_noi_that_thuan_phong_thuy_ngu_hanh_kim

Nhờ phẳng láng và phản chiếu, thủy tinh thường được xếp vào hành Kim và có một vài tính chất tương đồng với kim loại.

Thủy tinh/kính

Trong phong thủy ngũ hành, thủy tinh thường được xếp vào hành Kim và có chung một vài tính chất của hành này. Tuy nhiên, thủy tinh có chiều sâu và ánh sáng phản chiếu trên đó lại gợi nhắc đến những mẫu vật hình dạng loang loáng như nước (hành Thủy).

chat_lieu_noi_that_thuan_phong_thuy_ngu_hanh_thuy

Cát là nguyên liệu chế ra thủy tinh nên đôi khi thủy tinh cũng được kể là thuộc Thổ. Tùy vào tính chất năng lượng của từng loại vật dụng thủy tinh và công dụng của nó mà ta xếp nó vào hành nào.

Đất sét và đồ gốm

Là chất liệu được sử dụng nhiều trong trang trí, thiết kế nội thất biệt thự. Hai loại vật liệu liên quan với nhau này thuộc hành Thổ. Chúng có thể mang tính âm hoặc tính dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không.

chat_lieu_noi_that_thuan_phong_thuy_ngu_hanh_tho

Những vật bằng sứ có bề mặt nhẵn bóng, như chén dĩa, lọ hoa, có nhiều tính duơng hơn và chuyển khí đi nhanh.

Đá và đá hoa cương

Sàn nhà và tường làm bằng đá sẽ được xếp vào hành Thổ. Chúng nghiêng về âm tính vì bề mặt của chúng không phản quang và các hoa văn tự nhiên của chúng khiến chúng có chiều sâu. Mang vẻ sang trọng, quý phái cho thiết kế nội thất biệt thự.

chat_lieu_noi_that_thuan_phong_thuy_ngu_hanh_tho2

Sàn nhà bằng đá thì vững chắc và đặc biệt rất có ích khi được dùng trong nhà bếp. Đá hoa cương thì ngược lại, nó mang tính dương vì nó nhẵn, cứng và bóng. Hoa văn tự nhiên trên đá hoa cương cũng làm liên tưởng đến dòng chảy của hành Thủy.

 

Theo Nghệ thuật bài trí nhà cửa

theo khoa học Phương đông

Các bài viết liên quan

Về trang chủ