Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Gợi ý thiết kế và trang trí phòng ngủ cuốn hút theo phong cách Rustic

07:36 - 28/03/2018

Bạn là người yêu thích phong cách rustic (thô mộc) và bạn muốn áp dụng nó cho phòng ngủ của mình? Vậy bạn nên xem ngay các gợi ý thiết kế và trang trí phòng ngủ theo phong cách rustic sau đây.

Rustic - linh hồn của gỗ

Mang không khí mùa xuân vào phòng ngủ với những cách trang trí đơn giản

Phòng ngủ thêm lãng mạn với ý tưởng trang trí bằng đèn LED

Phong cách rustic được hiểu là phong cách thiết kế và trang trí theo hướng thô mộc, giản dị, mang cảm hứng từ đồng quê. Điểm nổi bật của căn phòng rustic là sử dụng nhiều đồ gỗ mộc, cùng các chi tiết như kim loại, lông thú giả, sừng động vật…

Để thiết kế và trang trí phòng ngủ theo phong cách rustic, bạn nên tham khảo một số gợi ý sau:

Kết cấu và màu sắc tương phản trắng – nâu

Căn phòng mang phong cách này thường sử dụng vật liệu là gỗ mộc không phun sơn, áp dụng từ sàn, trần đến cửa, tủ… Với tông màu nâu chủ đạo đó, bạn nên cân bằng lại thị giác trong phòng với những món đồ màu trắng như ga gối, lọ hoa…

Gương cỡ lớn lồng trong khung gỗ cũ

Một tấm gương cỡ lớn được lồng trong khung gỗ cũ vừa mang đến nét hoài cổ vừa tạo cảm giác rộng mở cho thiết kế phòng ngủ hẹp.

Giá treo tranh ảnh cổ kính

Giá treo làm từ gỗ những thanh gỗ cũ được tận dụng lại giúp bạn treo tranh ảnh yêu thích, đồng thời tạo điểm nhấn thú vị trong phòng.

Tường và trần ốp gỗ

Một trong những điểm đặc trưng của phong cách rustic chính là sự hiện diện dày đặc của gỗ. Vì vậy, bạn có thể thiết kế các mảng tường và trần ốp gỗ mộc mạc, tự nhiên cho phòng ngủ theo phong cách này.

Tủ đựng đồ làm từ pallet cũ

Một cách vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả để áp dụng cho phòng ngủ là sử dụng những kệ pallet cũ để đựng đồ dùng, đồ trang trí.

Lọ hoa trắng treo tường

Những lọ hoa trắng xinh xắn treo trên móc sắt duyên dáng như thế này cũng là gợi ý thú vị cho phòng ngủ của bạn.

Đèn bàn bện dây thừng

Mẫu đèn lạ mắt và độc đáo với phần thân bện dây thừng sẽ khiến góc giường ngủ trở nên thu hút hơn nhiều. Đây cũng là món đồ rất thích hợp cho phong cách rustic mà bạn yêu thích.

 

(Theo Homebnc)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ