Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Hướng nhà may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ

04:31 - 05/01/2018

Theo phong thủy cho người mệnh Thổ, việc chọn hướng nhà chính xác, màu sắc phù hợp rất quan trọng trong cuộc sống của người mệnh Thổ.

Bài trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có nhất định phải tránh xa đồ gỗ?

Người mệnh Thổ mang vật phẩm phong thủy gì để luôn may mắn?

Chỉ cần chọn hướng nhà chính xác, màu sắc phù hợp thì cuộc sống của người mệnh Thổ sẽ gặp rất nhiều may mắn.

Người có mệnh Thổ được sinh vào các năm 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007,…

Theo phong thùy cho người mệnh Thổ, Người mệnh Thổ thường rất khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Đi kèm cùng những phẩm chất này là bản lĩnh vững vàng nên những ai thuộc mệnh Thổ thường được mọi người đánh giá rất cao.

Phong thủy cho người mệnh Thổ - Cách xem hướng nhà

Khi sửa chữa hoặc xây mới nhà, người mệnh Thổ cần chú ý tới gam màu và hướng nhà. Hướng nhà mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Trong phong thủy, số 5 và số 0 thuộc hành Thổ, vì vậy, nếu nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh thổ. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Thổ. Số 3 và 8 thuộc Mộc, người mệnh Thổ không nên ở số tầng này.

Sự sắp xếp trong phong thủy phòng ngủ hay phòng khách, phòng thờ còn phụ thuộc vào tính chất của mỗi phòng. Mọi người nên lựa chọn theo những hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí để sửa chữa hoặc làm mới nhà. Nên chú ý tới một số thuật ngữ sau:

Thiên y: Gặp thiên thời sẽ được che chở

Phục vị: Được sự giúp đỡ

Diên niên: Mọi sự đều ổn định

Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Ngũ quỷ: Gặp tai họa Lục sát (Nhà có sát khí)

Họa hại: Nhà có hung khí

Tuyệt mệnh: Chết chóc

Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, thổ có màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng. Những người mệnh Thổ nên lựa chọn các màu này làm gam màu chủ đạo trong nhà để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh Thổ sẽ thuận lợi.

Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh thổ.

Phong thủy cho người mệnh Thổ - Mệnh Thổ hợp màu gì

Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải. Do Mộc khắc Thổ, màu kị nhất đối với người mệnh Thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy người mệnh Thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà.

Người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Hiện nay đồ gốm sứ ngày càng phong phú, tiện dụng, tinh tế như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác. Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc Thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước...

Xem thêm: Phong thủy nhà ở đối với người mệnh Mộc

Các bài viết liên quan

Về trang chủ