Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Làm thế nào để trở thành một nhà môi giới bất động sản?

08:15 - 05/04/2018

Người làm nghề môi giới phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể thành công trong lĩnh vực này. Trong suốt quá trình bán hàng, người môi giới cần phải tiếp xúc với khách hàng của họ, những người môi giới khác cũng như sàn giao dịch.

[Infographic] 5 bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản

20 Quy tắc đạo đức nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản cần trang bị những kiến thức gì?

Các nhà môi giới bất động sản hướng dẫn khách hàng của mình thông qua quá trình giao dịch bất động sản. Khi đại diện cho bên bán, người làm môi giới sẽ liệt kê tài sản để bán, quảng cáo tài sản, sắp xếp và giám sát các ngôi nhà …

Khi đại diện cho bên mua, môi giới làm việc với khách hàng để xác định nhu cầu của họ, định vị tài sản phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng, giúp khách hàng chuẩn bị tài chính và đưa họ đến tham quan bất động sản.

Môi giới có thể sử dụng các đại lý bán hàng để làm việc với khách hàng thực hiện những công việc trên và chịu trách nhiệm cho tất cả các giao dịch. Họ được trả tiền hoa hồng khi hoàn thành giao dịch.

Người làm nghề môi giới phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể thành công trong lĩnh vực này. Trong suốt quá trình bán hàng, người môi giới cần phải tiếp xúc với khách hàng của họ, những người môi giới khác cũng như sàn giao dịch. Và khi cần chốt một giao dịch họ phải thay mặt khách hàng của mình để đàm phán nhằm đảm bảo những yêu cầu của khách hàng.

Những công ty môi giới làm việc độc lập, họ phải có kỹ năng kinh doanh để thu hút khách hàng, đồng thời họ cũng phải biết quản lý nhân viên và cả tài chính.

Người làm nghề môi giới bất động sản phải có kỹ năng giao tiếp tốt

Để trở thành môi giới bất động sản bạn phải trải qua loại hình đào tạo nào?

Để trở thành một nhà môi giới bất động sản, trước hết phải có kinh nghiệm kinh doanh bất động sản.

Nhân viên kinh doanh bất động sản thường làm việc cho một công ty môi giới, giúp khách hàng của công ty có thể mua/bán/ thuê nhà hoặc những loại tài sản khác.

Ở những tiểu bang của Mỹ, nhân viên kinh doanh bất động sản phải hoàn thành khóa đào tạo của mình trước khi được cấp giấy phép hoạt động. Trong khóa học, họ được học về pháp lý bất động sản, đạo đức trong nghề, tài chính bất động sản, hợp đồng, thuế và bảo hiểm.

Sau khi hoàn thành khóa học này và được cấp phép hoạt động, họ có thể đi làm việc cho các đại lý kinh doanh bất động sản, sau hai năm kinh nghiệm nếu muốn trở thành một nhà môi giới họ cần phải học thêm.

Lớp học đào tạo về môi giới bất động sản sẽ được học những chủ đề tương tự như bên nhân viên kinh doanh, ví dụ như học về thuế, tái chính bất động sản. Bên cạnh đó còn được tìm hiểu về đầu tư bất động sản, xây dựng và phát triển, quản lý tài sản và luật kinh doanh.

Hành nghề môi giới bất động sản có bất kỳ yêu cầu chứng nhận hoặc giấy phép nào không?

Giống như các đại lý kinh doanh bất động sản, các nhà môi giới phải được nhà nước cấp phép. Để đủ điều kiện cấp phép hoạt động môi giới, trước hết phải có giấy phép đại lý kinh doanh bất động sản hợp lệ và làm việc theo giấy phép đó trong vài năm.

Tại nhiều bang ở Mỹ, nhiều nhà môi giới bắt buộc phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc với tư cách là đại lý bán hàng, một số tiểu bang chỉ cần 1 năm kinh nghiệm, thậm chí có vài tiểu bang yêu cầu tới 3 năm.

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm, các nhà môi giới phải hoàn thành một khóa huấn luyện theo yêu cầu của tiểu bang. Khóa huấn luyện này có thể mất vài tuần để hoàn thành bao gồm những chủ đề như: luật bất động sản, tài chính, luật hoạt động của 1 đại lý, hợp đồng, quản lý tài sản.

Môi giới bất động sản kiếm tiền từ đâu?

Môi giới được thanh toán hoa hồng, thu nhập của họ phụ thuộc vào số tiền và loại giao dịch họ đã hoàn thành cho khách hàng. Những khoản thu nhập này có thể dao động từng tháng và không ở mức cố định tùy thuộc vào tình tình thị trường và khả năng thu hút khách hàng của người hành nghề môi giới.

Triển vọng của nghề môi giới

Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh và môi giới bất động sản sẽ tăng trưởng 11% trong giai đoạn 2012-2020, bằng tốc độ tăng trưởng trung bình của tất cả các ngành nghề khác trong giai đoạn đó.

 Sự thành công của một nhà môi giới phụ thuộc vào khả năng thu hút khách hàng tiềm năng. Khi có được kinh nghiệm và xây dựng được mạng lưới liên lạc rộng lớn, các nhà môi giới mới có thể xây dựng danh tiếng mạnh mẽ hơn để phát triển sự nghiệp của mình.

Làm thế nào để có thể tìm được một việc làm môi giới bất động sản?

Nếu bạn muốn bắt đầu với tư cách là người môi giới liên kết, bạn có thể tiếp tục làm việc cho người môi giới thuê bạn làm đại lý bán hàng. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp môi giới của mình, bạn cần tìm khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể quảng cáo dịch vụ của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội, các phương tiện truyền thống như báo địa phương. Bạn cũng có thể nhận được sự giới thiệu từ các khách hàng cũ.

Làm thế nào tôi có thể tìm hiểu thêm về việc trở thành một người môi giới bất động sản?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nghề môi giới bất động sản bằng cách nói chuyện với các nhà môi giới khác trong khu vực của bạn. Bạn cũng có thể ghé thăm trang web của Hiệp hội các nhà môi giới Bất động sản Quốc gia hoặc tìm kiếm các hiệp hội của các nhà môi giới ở nước mình.

Biên dịch: Ban Công Café

Nguồn:Howtobecome

Các bài viết liên quan

Về trang chủ