Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Loại cây giúp người mệnh Kim chiêu tài, rước lộc

10:31 - 20/12/2017

Theo phong thủy cho người mệnh Kim, gia chủ mệnh Kim có thể chiêu tài tấn lộc, tăng cường tài vận trong sự nghiệp theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, bài trí cây cảnh trong không gian sống là một trong những cách hữu ích.

Người mệnh Kim hợp với màu sắc gì nhất?

[Infographic] Toàn tập kiến thức phong thủy cho người mệnh Kim

Cách bài trí phòng ngủ cho người mệnh Kim

Theo thuyết tương sinh & Phong thủy cho người mệnh Kim, Thổ sinh Kim, do đó màu trắng và màu bạc là hai màu đem lại may mắn cho người mệnh Kim. Để tăng vận khí, gia chủ mệnh Kim nên chọn các loại cây phong thủy, hoa phong thủy như Cửu Ly Hương, Bạch Lan, Bách Hợp vàng, Trà Phúc Kiến, Hàm Tiếu, Mễ Lan, Kim Ngân, Kim Quế…

Bách hợp vàng

Loài cây này mang ý nghĩa là trăm năm hòa hợp, vạn sự như ý. Hoa bách hợp vàng đẹp giản dị nhưng mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái. Người mệnh Kim nên chọn một chậu bách hợp vàng để được thịnh vượng, thăng hoa và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Cây kim ngân

Kim ngân là loài cây có tán cao, xòe rộng như bàn tay Phật. Theo quan niệm của phương Đông, đây là loại cây tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

cây phong thủy cho người mệnh Kim
Cây kim ngân tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng

Phong thủy học cho rằng, cây kim ngân có tác dụng khai vận, chiều tài và phú quý. Cây kim ngân thích hợp để trang trí văn phòng, nhà ở và những nơi có ánh sáng đèn hoặc ánh sáng tự nhiên. Với loại cây này, phương vị khai vận tốt nhất là hướng Đông và Đông Bắc. Người mệnh Kim bày cây kim ngân trong nhà sẽ thu hút tài lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân đặt gần cửa chính là tốt nhất.

Phong lan trắng

Hoa phong lan trắng tượng trưng cho trí tuệ, toát lên sự thanh lịch và khiêm tốn. Phong lan còn tượng trưng cho sự ngây thơ và ân sủng. Mặt khác, nó còn mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới với nhiều hy vọng.

phong thủy mệnh kim
Phong lan trắng mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới với nhiều hy vọng.

Cây ngọc ngân

Gia chủ mệnh Kim nên chọn cây ngọc ngân để tìm kiếm bổng lộc và sự may mắn. Sự kết hợp hài hòa giữa sắc trắng và xanh mang đến cho cây ngọc ngân một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Cây ngọc ngân đã trở thành một loại cây cảnh phổ biến, được yêu thích.

Cây cọ Nhật

Đây là một trong những loại cây có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà tốt nhất. Cây cọ giúp làm sạch bầu không khí, loại bỏ các hóa chất như ammonia và tránh côn trùng. Loài cây này còn có khả năng làm giảm kim loại nặng trong không khí. Theo phong thủy, cây cọ Nhật mang ý nghĩa đem lại sự giàu sang cho gia chủ, là loài cây cảnh sinh tài, giữ của.

cây cảnh phong thủy
Cây cọ Nhật mang ý nghĩa đem lại sự giàu sang cho gia chủ mệnh Kim.

Cây búp sen

Búp sen còn gọi là cây phát tài, mang lại may mắn, thành công và tài lộc cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, cây búp sen còn có tác dụng thanh lọc không khí nên rất được ưa chuộng. Chủ nhân mệnh Kim có thể trưng cây búp sen trong phòng khách, phòng làm việc hoặc sân vườn.

Cây đỗ quyên 

Loài hoa đỗ quyên được nhiều người yêu thích và lựa chọn, nhất là những người mệnh Kim. Đỗ quyên vàng mang ý nghĩa của sự giàu có và sung túc nên thường được mua nhiều vào các dịp lễ, Tết.

phong thủy mệnh Kim
Hoa đỗ quyên vàng mang ý nghĩa của sự giàu có và sung túc.

Hoa ngâu

Cây hoa ngâu không quá phô trương sắc màu và kích cỡ, chỉ nép mình khiêm tốn bên những chòm lá tựa như những chuỗi hạt cườm, phớt vàng như màu lúa chín. Khi trồng trong nhà, bạn nên đặt chậu hoa ngâu gần cửa sổ, nơi có ánh sáng mặt trời. Loài cây này phù hợp đặt trong phòng của những cặp vợ chồng trẻ bởi nó tượng trưng cho sự khởi đầu mới, sự thanh khiết và thánh thiện.

hoa ngâu
Cây hoa ngâu tượng trưng cho sự khởi đầu mới, sự thanh khiết, thánh thiện.

Một số lưu ý với người mệnh Kim khi chọn cây:

Đối với gia chủ mệnh Kim, màu tốt nhất khi chọn cây là màu vàng. Do đó, người mệnh này có thể tham khảo các loại cây như cây phát tài, cây kim tiền, hoa thủy tiên... Kim cũng hợp màu trắng nên có thể chọn cây Bạch Lan, cây Trà Phúc Kiến.

Người mệnh Kim kỵ màu đỏ nên khi chọn cây cần tránh các cây có lá hoặc hoa màu đỏ. Ngoài ra, người mệnh Kim hợp với những đồ đạc, nội thất làm từ kim loại, nên trồng cây bằng các loại chậu trồng bằng kim loại.

Xem thêm các thông tin về Phong thủy cho người mệnh Kim:

Phong thuỷ nhà cho người mệnh Kim

Chọn hướng nhà cho người mệnh Kim

(Theo dothi.net)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ