Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Màu sắc và chất liệu nội thất thuận phong thủy cho người mệnh Hỏa

02:26 - 29/03/2018

Đỏ, hồng, tím là màu sắc bản mệnh của hành Hỏa theo phong thủy ngũ hành. Tuy nhiên trong kiến trúc và thiết kế nội thất chúng là gam màu nóng ấm vì vậy cần tiết chế mật độ vừa phải, không nên dùng những màu này với cường độ quá mạnh và mật độ quá nhiều.

Gợi ý phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phong thuỷ mệnh Hoả trong nhà ở

[Infographic] Người mệnh Hoả nên trồng cây gì?

Người Việt rất chú trọng việc sử dụng màu trong nhà, bởi màu sắc là “con đường” đi đến thị giác và cảm xúc con người nhanh nhất.  Màu sơn, màu nội, ngoại thất được người Việt sử dụng và tính toán dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy, vừa mang tính thẩm mỹ vừa thỏa mãn tâm linh.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Rất mong bài viết này giúp ích được bạn đọc mệnh Hỏa trong việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình.

Hành Hỏa theo phong thủy ngũ hành

Hành Hỏa là biểu tượng của mùa hè và các hình tượng liên quan đến nhiệt, sức nóng, lửa. Hành Hỏa là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, danh vọng và thành công.

thiet_ke_noi_that_cho_nguoi_menh_hoa_theo_do_tuoi_1

Năng lượng từ hành Hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo và kiến tạo, hồi sinh liên tục. Người mệnh Hỏa có tính chủ động, có khả năng lãnh đạo, tư tưởng cấp tiến, bên cạnh đó là tính cách khôi hài, luôn sống và làm việc đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

Tư gia mệnh Hỏa nên chọn màu sắc nào?

Những chủ nhà mệnh Hỏa thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách:

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Mộc (xanh lá) vì Mộc sinh Hỏa hay chọn đúng màu bản mệnh của Hỏa như đỏ, hồng, tím.

– Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Thủy (màu xanh biển, đen) vì Thủy khắc Hỏa.

thiet_ke_noi_that_cho_nguoi_menh_hoa_theo_do_tuoi_2

Dù theo phong cách nào thì không gian dành cho người mệnh Hỏa thường chứa đầy cảm xúc, đam mê, kích thích giác quan và luôn gây ấn tượng mạnh mẽ. Màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa là gam màu nóng ấm vì vậy cần tiết chế mật độ vừa phải, không nên dùng những màu này với cường độ quá mạnh và mật độ quá nhiều.

thiet_ke_noi_that_cho_nguoi_menh_hoa_theo_do_tuoi_3

Bạn nên sử dụng những gam màu hồng nhạt, xám đỏ, cam nhạt, tím nhạt cho các mảng tường lớn, điểm nhấn bằng những gam màu mạnh chỉ nên được nhấn vào vài vị trí nhỏ như: một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Chất liệu nội thất thuận phong thủy cho người mệnh Hỏa

Song song với việc lựa chọn màu sắc, bạn nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Hỏa thường sử dụng các vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo như nhựa, vật liệu tổng hợp, bên cạnh đó có thể sử dụng vật liệu của hành Mộc như gỗ, giấy, vải dành cho không gian của Hỏa.

thiet_ke_noi_that_cho_nguoi_menh_hoa_theo_do_tuoi_4

Yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều trong không gian Hỏa vì tính chất tỏa nhiệt, sức ấm, sức nóng và độ sáng đèn, nến, lửa… Không gian nội thất thường theo xu hướng đương đại (contemporary), công nghệ cao (hi-tech) hoặc vẫn theo hướng thô mộc do tính chất tương sinh với hành Mộc.

Các bài viết liên quan

Về trang chủ