Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Ngắm nhìn vẻ xa hoa, tráng lệ của biệt thự cổ đắt nhất thế giới

07:30 - 25/03/2018

Biệt thự kiến trúc cổ 188 năm tuổi ở Pháp mang tên Les Cèdres hiện được xem là biệt thự cổ đắt nhất thế giới. Công trình nằm trên khu đất rộng hơn 14,1 ha, gồm 14 phòng ngủ và 1 khu vườn thực vật độc đáo hiện đang được rao bán với mức giá trên 400 triệu USD.

9 quán cà phê biệt thự cổ ở Hà Nội bạn nên ghé tới ít nhất một lần

7 công trình kiến trúc độc đáo tại Đà Lạt

Có gì ở biệt thự kiến trúc Pháp với giá thuê lên tới triệu đô?

Được xây dựng vào năm 1830, đến nay biệt thự Les Cèdres đã có 188 năm tuổi. Căn biệt thự mang kiến trúc cổ điển này có diện tích 1.600m2, tọa lạc trên khu đất rộng hơn 14,1 ha.

Không chỉ công trình mang nét cổ kính, trầm mặc mà những cây trồng nhiệt đới trong khu vườn của biệt thự cũng có tuổi đời khá lâu năm.

Từ sân thượng của biệt thự có thể phòng tầm mắt ngắm nhìn thiên nhiên xinh đẹp, đặc biệt là toàn cảnh biển Địa Trung Hải với những du thuyền sang trọng phía xa.

Biệt thự cổ đắt nhất thế giới này sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, nằm bên bờ biển Saint-Jean-Cap-Ferrat quyến rũ thuộc phía nam nước Pháp.

Không gian phòng khách rộng lớn, xa hoa của biệt thự. Nhờ được duy tu và chăm sóc cẩn thận nên nhiều đồ đạc, tài sản trong biệt thự như bàn ghế, đèn chùm, ảnh chân dung...gần như vẫn còn nguyên vẹn từ thế kỳ 19 tới nay.

Các món nội thất trong biệt thự đều đắt giá, đẳng cấp, mang nét đẹp cổ điển và sang trọng.

Không gian một phòng ngủ lộng lẫy trong căn biệt thự.

Tất cả các đồ nội thất của ngôi biệt thự Pháp cổ này đều thuộc thời kỳ hoàng kim châu Âu trước thế chiến thứ I.

Không chỉ có giá trị lớn về mặt kiến trúc, biệt thự còn sở hữu một khu vườn cũng là tài sản vô giá với hơn 14.000 loài thực vật, thuộc danh sách 10 khu vườn thực vật hàng đầu trên thế giới.

Hiện biệt thự cổ đắt giá này đang thuộc sở hữu của một công ty nước giải khát của Ý.

(Theo Vov)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ