Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Người mệnh Kim hợp với màu sắc gì nhất?

03:59 - 19/12/2017

Gia chủ mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn trong công danh cũng như sự nghiệp nếu biết lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh tuổi. Theo phong thủy cho người mệnh kim nên chọn những gam màu trắng, vàng nhạt, ánh kim.

[Infographic] Toàn tập kiến thức phong thủy cho người mệnh Kim

Cách bài trí phòng ngủ cho người mệnh Kim

Chọn hướng nhà cho người mệnh Kim

Phong thuỷ nhà cho người mệnh Kim

Theo phong thủy cho người mệnh Kim, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo nguyên tắc tương sinh và nguyên tắc tương khắc.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Kim thường theo phong cách đương đại (contemporary), tối giản (minimalism) vì bản thân các phong cách này định hướng sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, mang lại cảm giác gọn gàng, sang trọng và tinh tế.

Màu trắng là màu sắc đặc trưng cho người mệnh kim

Tuy vậy, hành Kim cũng phù hợp với những phong cách thiết kế khác nếu không gian có sử dụng vật liệu kim loại, thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ... các trang thiết bị và đồ trang trí, vật thể phong thủy có liên quan đến hành Thổ và Kim.

Những gam màu trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Kim, những gam màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Trắng là màu thuần khiết và trong sáng. Nó là màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu trong cuộc sống. Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, bên cạnh đó, còn có màu vàng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim. 

Ngoài ra, màu xám hợp với người mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu xám bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ. Tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Kim. Và màu xám là màu thể hiện đầy đủ những tính cách ấy.

Trong khi đó, màu hồng và màu đỏ là những màu tưởng khắc với gia chủ mệnh Kim.  Vì những màu này tương ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh để có thể an tâm khi sử dụng. Cũng như các mệnh khác, người mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng  màu tương hợp. Hợp với mệnh Kim chính là Kim. 

Xem thêm: Loại cây giúp người mệnh Kim chiêu tài, rước lộc

(Theo VietQ)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ