Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Những tác động của “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018” đến thị trường BĐS Việt Nam

02:57 - 29/03/2018

Vào ngày 15/4 sẽ diễn ra lễ trao giải cho các hạng mục của “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018”. Giải thưởng được đánh giá là đã đang và sẽ có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018: Cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành

Phát động Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần I

Thị trường bất động sản 2018 sẽ xuất hiện sự cạnh tranh khi có nhiều nguồn cung mới, nhiều dự án đi vào khai thác, vận hành. Năm nay cũng là thời điểm được các chuyên gia nhận định là thời điểm diễn ra sự thanh lọc thị trường. Các doanh nghiệp bất động sản muốn khẳng định tên tuổi và vị thế của mình để có thể đứng vững trên thị trường bắt buộc phải có những chiến lược, những lối đi riêng nhằm tạo được sự khác biệt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về bất động sản.

Năm 2018 được các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư dự đoán là một năm đầy thách thức với nhiều doanh nghiệp bất động sản, khi mới đây ngân hàng Nhà nước đã có tín hiệu “siết chặt vốn tín dụng” đối với các doanh nghiệp bất động sản. Như vậy những doanh nghiệp dựa vào vốn ngân hàng sẽ gặp khó khăn về vốn, đứng trước nguy cơ sống còn,  đây cũng là một trong những yếu tố dẫn đến sự thanh lọc trên thị trường bất động sản.

T.S Đinh Thế Hiển cho rằng: “"Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018" thực sự là một cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp được cọ xát và marketing nhiều hơn về sản phẩm cũng như thương hiệu của chính mình. Giải thưởng sẽ tạo ra những điểm nhấn về thông tin của thị trường bất động sản trong năm 2018”.

Ảnh minh họa

Còn theo ý kiến của TS. Nguyễn Trí Hiếu, giải thưởng là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc khích lệ và định hướng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế. Ông cũng hy vọng rằng đây sẽ sân chơi thực sự khách quan và chuyên nghiệp để khích lệ các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam phát triển theo những tiêu chí đề ra, nâng cao năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế.

Với những hạng mục đề ra của giải thưởng, cũng sẽ khích lệ tinh thần sáng tạo, đổi mới của các doanh nghiệp để cho thể tung ra thị trường những sản phẩm chất lượng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, việc xây dựng thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cũng sẽ được các doanh nghiệp đề cao. Thực hiện được điều này, thị trường bất động sản Việt Nam cũng sẽ bước lên tầm cao mới, tăng trưởng ổn định hơn.

Nhằm tôn vinh các doanh nghiệp hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập… dưới sự chỉ đạo, đồng bảo trợ của Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản và Bộ Xây dựng; Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với Cục quản lý nhà & thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và Trung tâm tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam) tổ chức Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam (lần thứ nhất 2017 – 2018).

8 hạng mục của "Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018" được đưa ra để các doanh nghiệp bất động sản “tranh tài” là: Nhà đầu tư phát triển bất động sản uy tín nhất; Dự án khu đô thị tốt nhất; Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất; Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất; Dự án khu nhà ở đáng sống nhất; Dự án Công trình Xanh tốt nhất; Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất.

Ban Công Café

Các bài viết liên quan

Về trang chủ