Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Phong thủy cây trồng ở ban công giúp bạn thu hút tài lộc vào nhà

08:34 - 22/03/2018

Trồng cây ban công không chỉ giúp không gian sống thêm đẹp, mà còn tạo được phong thủy tốt cho nhà ở. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chiêu tài rước lộc bằng phong thuỷ cây trồng ở ban công nhé!

Dưới đây là một số lưu ý khi trồng cây ở ban công, giúp bạn thu hút thêm tài lộc vào nhà:

Chọn loại cây phù hợp hướng ban công

Hướng Nam là hướng mà ban công nhận được lượng ánh sáng nhiều nhất. Do đó, bạn nên chọn những loại cây ưa sáng như chuối hoa, hoa hồng... để trồng tại vị trí này.

Với những ban công hướng về phía Đông, lượng ánh sáng chiếu vào khu vực này nhiều nhất vào buổi sáng. Vì vậy, những loại cây như phát tài, thiết mộc lan, trúc mây... được cho là phù hợp nhất để trồng tại khu vực này.

Trồng đỗ quyên ở ban côngTrồng đỗ quyên ở ban công vừa giúp hóa giải khí xấu,
vừa mang lại may mắn cho gia chủ.

Những ban công thiết kế hướng về phía Tây thường phải chịu một lượng nhiệt khá cao. Do đó, những loại cây chịu được nhiệt độ cao, ưa ánh sáng như hoa giấy, hướng dương, dâm bụt, hoa mười giờ... là những loại nên trồng tại đây.

Với ban công hướng Bắc thì nên chọn những loại cây như thường xuân, nhất diệp lan... Bởi, ánh sáng ở khu vực phía Bắc thường yếu nên chỉ thích hợp cho loại cây ưa bóng râm.

Trồng cây ban công không nên chọn cây quá cao, tán rộng

Một trong những nhiệm vụ của ban công là lấy sáng và gió, tạo sự thoáng đãng cho không gian bên trong. Song, nếu trồng cây có tán lá rộng và cao ở ban công sẽ khiến cho ánh sáng và gió khó có thể vào nhà. Thêm vào đó, những tán rộng lại thường là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng đe doạ đến sức khỏe của con người. Không chỉ thế, đôi khi gió quá to sẽ khiến cho đồ hoặc chậu hoa bị rơi, đổ xuống, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trồng cây ban côngTrồng cây ban công không nên chọn những cây cao, có tán lá um tùm.

Tưới cây trồng ban công

Với cây trồng ban công, bạn không nên tưới lượng nước quá nhiều, vì nó có thể rơi xuống đất, làm bẩn nền nhà, hoặc rớt xuống nhà hàng xóm ở tầng dưới, gây phiền hà hoặc nảy sinh xích mích không đáng có.

Những loại cây trồng ban công phù hợp

Hoa hồng: Vừa đẹp vừa có hương nên hoa hồng là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Đối với khu vực ban công, loại hoa hồng thân gai được cho là thích hợp nhất, vì ngoài việc trang trí cho không gian, nó còn có tác dụng hoá giải phong thủy, nhất là với gia đình có nhiều phụ nữ.

loại cây trồng ban công được nhiều gia đình lựa chọn.Hoa hồng là loại cây trồng ban công được nhiều gia đình lựa chọn.

Xem thêm: Trồng cây phong thuỷ theo tuổi hợp mệnh gia chủ 

Xương rồng: Ý nghĩa của loại cây này là mang đến cho gia chủ sức mạnh, đồng thời, hóa giải được sát khí từ bên ngoài.

Đỗ quyên: Vốn là cây nhiều hoa lá, có gai, dễ sống, khi trồng ở ban công sẽ giúp khí xấu được hóa giải, mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngọc kỳ lân: Là loài cây được nhiều người ưa chuộng trồng ở ban công, vì nó phát triển theo hướng nằm ngang và có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.

Huyết long: Loài cây có đặc điểm là lá bé, dài, màu xanh thẫm, có đốm vàng ở giữa lá. Tác dụng phong thủy của huyết long là ngăn chặn sự xâm nhập của luồng khí vào nhà.

Từ một vài gợi ý như trên, hy vọng bạn sẽ có cho mình được phương án trồng cây ban công vừa đẹp vừa đúng phong thủy nhé.

(Theo Vietnamnet)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ