Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Phong thuỷ chung cư cần lưu ý

09:50 - 18/07/2017

Hiện mật độ dân cư đô thị ngày càng tăng cao, không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua đất xây nhà. Vì vậy, mua nhà chung cư là giải pháp khá phù hợp. Khi mua chung cư, bạn cần lưu ý về những vấn đề phong thủy dưới đây.


Khi mua nhà chung cư, bạn cần lưu ý một số vấn đề về phong thủy

1. Ban công không được thẳng với cửa ra vào và cửa bếp

Ban công và cửa ra vào có chức năng lưu thông không khí và ánh sáng. Nhưng nếu để ban công đối diện với cửa ra vào hoặc cửa bếp thì sẽ tạo thành thế "xuyên tâm sát", điều này sẽ khiến vận khí của gia đình không tốt, tài vận khó tụ, vợ chồng không hòa hợp. Thậm chí, nếu nhìn thấy bếp ngay khi mở cửa thì gia đình còn bị hao tổn về tiền tài vì phong thủy quan niệm "khai môn kiến táo, tiền tài đa hao".

Để hóa giải trường hợp này, bạn nên đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa ban công hoặc bố trí một bể cá, hồ bơi (hoặc bình phong) tại cửa lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, treo rèm hoặc bố trí các chậu cây cảnh, cây leo ở ban công để giảm luồng khí xấu.

2. Giường ngủ, bàn học, sô-pha không đặt dưới xà ngang

Chuyên gia phong thuỷ cho rằng, không nên đặt giường, bàn học hoặc sô-pha dưới xà ngang vì theo thời gian, cách làm này sẽ tạo áp lực, khiến thần kinh suy nhược. Vì vậy, dù diện tích nhà hạn chế, bạn cũng không nên bố trí nhà phạm phải điều này.

3. Không treo gương tùy tiện trong căn hộ

Mọi người thường dùng gương để ăn gian diện tích về mặt thị giác, đặc biệt trong các căn hộ có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ nếu muốn dùng gương. Bạn đặc biệt lưu ý, không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì sẽ khiến người nằm ngủ cảm tháy thấp thỏm, trường khí bị lỗn loạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên để gương đối diện với cửa ra vào.

Trường hợp bạn treo 2 hoặc 3 chiếc gương trong nhà, mọi người trong nhà sẽ dễ bị ảo tưởng, thường sợ hãi vào ban đêm, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Vì vậy, nếu treo gương lớn, bạn có thể treo gương bên ngoài và dùng rèm che khi không sử dụng.

4. Lưu ý trong phòng bếp của căn hộ

Trong quan niệm phong thủy, khi đặt vị trí bếp ăn nên theo nguyên tắc "tọa hung hướng cát", tức là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng cửa bếp nhìn về phương lành. Cách bố trí như vậy sẽ áp chế được những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương từ lửa bếp sẽ điều hòa các loại khí bất lợi khác tồn tại trong nhà.

5. Hóa giải khuyết góc của căn hộ bằng chậu cây cảnh

Chung cư không có nhiều khoảng không bên ngoài, nhưng bạn vẫn có thể đưa cây xanh vào trong nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý, bạn không nên trang trí nhà bằng loại cây có lá nhọn hay các loại cây họ Quyết và Cát Đằng bởi đây là những loại cây âm tính, không tốt cho gia đình. Bạn nên chọn những cây có lá to rộng, sống khỏe và có thể hút khí độc.

 

Xem thêm: Phong thủy nhà ở và những lỗi thường gặp

(Theo Lao động)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ