Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Phong thủy thảm chùi chân hỗ trợ phong thuỷ cửa chính

08:16 - 23/03/2018

Nếu phong thủy cửa chính không thuận (cửa chính không nằm ở hướng lành) thì có thể sử dụng thảm chùi chân có màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để hóa giải.

Những điều cần biết để cửa chính hợp phong thuỷ

Hoá giải cầu thang đối diện với cửa chính

Các bố trí cửa chính đem lại may mắn

Để biết một ngôi nhà là tốt hay xấu theo phong thủy, chúng ta cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Cửa chính là một yếu tố quan trọng cần được lưu ý. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan mà đôi khi hướng đặt cửa chính lại không thuận theo phong thủy. Khi đó, có thể có cách hoá giải hướng nhà xấu bằng cách mở cửa phụ ở hướng tốt lành, tuy nhiên phương án này lại tốn kém và không phải lúc nào cũng khả thi. Thay vào đó, hãy chọn mua loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giải tà khí ở cửa chính. Lưu ý là phải trải thảm ở phía trong cửa chính. 

 

Thông thường, nếu đặt thảm ở các vị trí khác trong nhà có thẻ không gây tác động gì đáng kể. Tuy nhiên, khi đặt thảm ở cửa chính - là nơi mọi người buộc phải bước qua khi ra, vào nhà thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn.

Trong các vị trí đặt thảm chùi chân thì vị trí đặt tại của chính có vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, vì thói quen sử dụng hoặc vì đảm bảo tính thẩm mỹ mà nhiều gia chủ chưa lựa chọn và sử dụng thảm chùi chân đúng phong thủy. Các chuyên gia phong thủy nhận thấy rằng, đa số thảm chùi chân được sử dụng trong các gia đình hiện nay đều không được cân nhắc liệu có hợp với bản mệnh gia chủ hay không. 

 

 

Hóa giải phong thủy cửa chính bằng thảm chùi chân

 

Dựa vào nguyên lí tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, khi mua thảm, gia chủ nên lựa chọn những màu sắc như sau:

- Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng thảm chùi chân có màu trắng và sắc ánh kim vì đây là những màu sở hữu của bản mệnh. Những tông màu này sẽ mang đến may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Bên cạnh đó, cần tránh các màu hồng, tím, đỏ vì đây là những màu tượng trưng cho Hỏa, mà Hỏa khắc Kim.

- Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng thảm chùi chân có tông màu xanh hoặc kết hợp với màu đen. Không nên sử dụng thảm chùi chân màu trắng và những tông màu có sắc ánh kim bởi Kim khắc Mộc.

- Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm chùi chân tông màu xanh hoặc đen theo hành Thủy và các chi tiết trang trí tông trắng, sắc ánh kim tượng trưng cho hành Kim vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, cần tránh sử dụng thảm có màu sắc tượng trưng cho hành Thổ như nâu, vàng đất.

- Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn thảm có tông hồng, đỏ, tím, kết hợp thêm các chi tiết có màu xanh tượng trưng cho hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, cần tránh sử dụng các màu xanh đen, xanh biển tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Những người thuộc mệnh Hỏa thường có cuộc sống sôi động và hào hứng nên họ cũng phù hợp với những màu sắc tươi vui như đỏ, tím, hồng.

- Gia chủ mệnh Thổ hãy chọn thảm chùi chân có màu hồng, tím, đỏ tượng trưng cho hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, đồng thời tránh dùng thảm có màu xanh đen hoặc đen vì Mộc khắc Thổ. Tính chất mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ sẽ giúp cho cuộc sống và mối quan hệ của bạn được bền vững và phát triển mạnh mẽ.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

(Theo Vietnamnet)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ