Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Sử dụng sơn tường ra sao để tạo diện mạo mới cho không gian?

08:00 - 29/03/2018

Việc chọn màu sơn hợp lý và ấn tượng không chỉ thay đổi diện mạo cho không gian mà còn giúp tăng hiệu ứng thẩm mỹ cho căn nhà.

[Infographic] Chọn màu sơn tường phù hợp với hướng nhà

Các ý tưởng trang trí phòng ngủ độc đáo, vui mắt cho bé

Trang trí nhà đẹp với ý tưởng từ những đám mây

Căn phòng với những màu sắc quen thuộc trở nên cũ kỹ và nhàm chán, hãy nghĩ đến việc thổi làn gió mới cho không gian bằng cách đơn giản và hiệu quả là sử dụng sơn tường. Những mảng tường được sơn mới không chỉ giúp khoác lớp áo mới cho không gian mà còn khiến mọi người sống trong nhà cảm thấy phấn khởi và thoải mái hơn. 

Bạn không nhất thiết sơn lại toàn bộ các bức tường trong nhà hay trong phòng, đơn giản chỉ cần chọn vị trí phù hợp để sơn một mảng tường hay một phần ngôi nhà.

Có thể bạn nghĩ rằng, nếu muốn làm mới cho một căn phòng, nhất định phải chọn những gam màu tươi tắn và có phần "chói chang". Tuy nhiên, các nhà thiết kế nội thất lại khuyên rằng, trước khi làm mới căn nhà bằng cách sơn tường, hãy xác định phong cách thẩm mỹ muốn hướng tới và màu sắc phù hợp với nội thất.

Ví dụ một không gian sống được sơn tường màu ghi, gam màu cảm giác như có sự trầm lặng và buồn bã. Tuy nhiên, căn nhà đẹp hiện đại và tinh tế nhờ sử dụng gam nền màu ghi sẽ giúp cho những chi tiết nhỏ của nội thất và vật dụng trang trí trở nên nổi bật.

Một bức tường nhiều màu sắc, không theo bất kỳ logic nào sẽ tạo nên không gian vui nhộn và hút mắt. Chỉ thay đổi một bức tường như thế này cũng đủ để mọi người cảm nhận về một cuộc sống tươi đẹp, thú vị.

Chọn cách làm mới không gian bằng việc sơn tường, hãy nghĩ đến những gam màu tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người khi bước vào phòng. Nếu chưa tìm được gam màu phù hợp, hãy mạnh dạn chọn màu xanh nước biển, gam màu được yêu thích và tạo nhiều cảm hứng cho việc trang trí nhà đẹp.

Đôi khi không cần sơn lại toàn bộ căn phòng, chỉ cần bạn chọn màu sơn để tạo nên bức tranh treo tường, điểm nhấn nghệ thuật cho không gian.

Bạn có thể chọn một bức tường trong phòng để sơn một gam màu nổi bật để tạo điểm nhấn phù hợp. Gam màu này nên được kết nối từ màu nhấn của hệ thống nội thất và phụ kiện trang trí trong phòng.

Chút dịu dàng và tinh tế, chút sắc màu và nét đẹp sinh động từ điểm nhấn vẽ sơn trên nền bức tranh của tường kết hợp trong không gian này. Tuy không quá mới mẻ nhưng chính sự khéo léo trong cách lựa chọn và phối hợp màu sắc, họa tiết đã khiến không gian thu hút hơn rất nhiều.

Đôi khi, chỉ một vài đường nét trang trí đơn giản trên nền tường trơn là đủ để căn phòng thêm sinh động và ấn tượng.

 

(Theo Em Đẹp)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ