Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Thiết kế, bài trí phòng bếp khi diện tích không gian nhỏ

10:12 - 11/05/2017

Căn phòng bếp luôn được coi là trái tim của căn nhà, căn bếp theo phong thủy được coi là nơi có liên kết trực tiếp tới sự hạnh phúc, thịnh vượng và sức khỏe của cả gia đình. Hiện nay, không ít gia đình lựa chọn những căn hộ mini kéo theo không gian bếp nhỏ hẹp, tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp hợp lý và sáng tạo sẽ khiến phòng bếp trở nên đẹp, tiện lợi và tràn đầy cảm hứng cho con người.

Phòng bếp nhỏ
Phòng bếp nhỏ đòi hỏi sự đầu tư công sức trong việc thiết kế và bài trí

- Trước khi trang trí nội thất: Bạn cần suy nghĩ và tổng kết lại tất cả những vật dụng cần thiết như bát, nồi, dĩa, bàn ăn, bếp… Sau đó xem xét đến việc bài trí chúng như thế nào, sau đó mới tiến hành mua sắm. Có nhiều gia đình mua sắm rất nhiều vật dụng, nhưng sau đó lại không tìm được vị trí thích hợp để bài trí.

- Tận dụng mọi khoảng không gian trong bếp. Bạn có thể dùng đến tủ treo tường trong bếp thay vì đặt tất cả mọi thứ trên sàn. Cách làm này tạo ra nhiều không gian hơn, tận dung được cả những không gian trên cao. Ví dụ, thay vì đặt tủ bát đĩa xuống góc nào đó của bếp, bạn lắp đặt tủ đó trên tường và lưu trữ đồ.

- Phòng bếp là nơi mọi người trong gia đình và bạn bè của bạn tụ tập đông đủ. Vì vậy, nếu không có đủ diện tích để làm phòng ăn lớn, bạn có thể dùng bàn ăn xếp, ghế xếp để dùng cho những dịp đông người. Nếu ít người thì bạn có thể gấp chúng lại.

- Vật liệu và màu sắc trong phòng bếp cũng cần đặc biệt chú ý. Gỗ ốp tường, sàn nhà và kệ bếp cần có màu sắc và vật liệu hài hòa để không gian thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo công năng của khu vực nấu nướng.

- Nên chọn màu sáng cho tủ để đồ trong phòng bếp. Điều này sẽ khiến phòng bếp sáng và rộng rãi hơn so với diện tích thật của nó.

- Thay vì chỉ sử dụng vật liệu gỗ hay nhôm tối màu, bạn có thể dùng thêm những vật liệu như kích hay mê-ka mờ để trang trí mặt trước của tủ bếp. Điều này sẽ giúp phòng bếp thêm rộng và sáng.

- Hãy bố trí các vật dụng thường dùng trong phòng bếp khoa học và hợp lý để thuận tiện sử dụng. Điều này sẽ giúp phòng bếp gọn gàng và thuận tiện cho bà nội trợ của gia đình.

Trang trí phòng bếp nhỏ
Trang trí phòng bếp nhỏ cần quan tâm cả đến vật liệu và màu sắc

- Khi thiết kế phòng bếp, đặc biệt trong điều kiện diện tích nhỏ hẹp, bạn phải phân ra các khu vực chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn, nơi đặt các thiết bị, nơi đặt tủ bếp, tủ lạnh, bàn ăn,... Xác định được vị trí cụ thể sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện về không gian và khiến không gian này gọn gàng hơn.

Trên đây là một số lưu ý trong trang trí, thiết kế cho phòng bếp diện tích nhỏ hẹp. Mục đích là vẫn đảm bảo đủ nội thất, đẹp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng cho cuộc sống hiện đại.

(Theo noithat)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ