Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Tổng hợp tin tức bất động sản nổi bật trong tuần (26/03-30/03)

03:00 - 30/03/2018

Những yếu tố chính thúc đẩy thị trường bất động sản, tin vui cho người mua nhà ở xã hội bởi gói vay 1.000 tỷ sắp được triển khai...là những tin bất động sản nổi bật trong tuần.

 Tổng hợp tin tức bất động sản nổi bật trong tuần (19/03 - 23/03)

Tổng hợp tin tức bất động sản nổi bật trong tuần (12/03-16/03)

1. 4 yếu tố chính thúc đẩy thị trường bất động sản

Để đầu tư bất động sản thành công cần nắm được các yếu tố thúc đẩy thị trường.

Bất động sản luôn là một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn, nhà đầu tư có thể đầu tư trực tiếp vào bất động sản bằng cách mua tài sản hoặc lựa chọn đầu tư gián tiếp thông qua các quỹ được quản lý. Đầu tư trực tiếp vào bất động sản bao gồm việc mua bất động sản ở hoặc thương mại để sử dụng làm tài sản tạo thu nhập hoặc để bán lại trong tương lai. 

Các phương thức gián tiếp để đầu tư vào thị trường bất động sản bao gồm đầu tư vào các quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REITs), quỹ đầu tư bất động sản (ETFs), quỹ bất động sản (CREFs) và quỹ cơ sở hạ tầng. Do tính thanh khoản cao trên thị trường, chi phí giao dịch thấp và yêu cầu về vốn thấp hơn, các nhà đầu tư trung bình thích đầu tư gián tiếp vào bất động sản.

Việc nắm bắt được những yếu tố tác động đế thị trường bất động sản như nhân khẩu học, lãi suất, nền kinh tế…. là điều cần thiết cho nhà đầu tư có thể đánh giá toàn diện để có thể lựa chọn một phân khúc đầu tư tiềm năng.

Đọc thêm

2. Sắp có gói vay 1.000 tỷ cho người mua nhà ở xã hội

Gói vay 1.000 tỷ được triển khai sẽ là tin vui đối với người mua nhà ở xã hội

Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) cho biết trong vài tuần tới, đơn vị này sẽ giải ngân 1.000 tỷ đồng đầu tiên cho người vay mua nhà ở xã hội (NƠXH). Thông tin này có lẽ sẽ thắp lên hy vọng cho một bộ phận người lao động thu nhập thấp trong việc hiện thực hóa giấc mơ có nhà.

Được biết, năm 2018, mức lãi suất vay ưu đãi mà ngân hàng trình Chính phủ phê duyệt là 4,8%/năm. Tại khoản 5 Điều 13 Nghị định 100/2015/NĐ-CP quy định: “Khách hàng là hộ gia đình, cá nhân khi vay vốn ưu đãi từ NHCSXH phải thực hiện việc gửi tiết kiệm tại NHCSXH hàng tháng, với thời gian tối thiểu 12 tháng và mức gửi theo quy định của bên cho vay”.

Liên quan đến vấn đề này, theo ông Nguyễn Văn Lý, NHCSXH đưa ra 2 phương án. Phương án thứ nhất là ngân hàng cho vay trước, sau đó khách hàng sẽ gửi tiết kiệm tại đây. Phương án 2 là khách hàng phải gửi tiết kiệm trước khi làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng.

Đọc thêm

3. Kiểm soát rủi ro trong đầu tư condotel bằng cách nào?

Cần có những biện pháp kiểm soát rủi ro trong đầu tư condotel

Một trong những vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay đó là thời hạn và tỷ suất lợi nhuận mà các chủ đầu tư cam kết. Là người trực tiếp tham gia kinh doanh trong phân khúc này, bà Lê Thị Hải Châu – Giám đốc Điều hành dự án Moevenpick Resort Phú Quốc cho biết, việc xây dựng các chính sách bán hàng hiện nay không phải là do chủ đầu tư tự nghĩ mà tham khảo từ những đơn vị quản lý, vận hành trên thế giới.

"Hiện nay, thời hạn cam kết lợi nhuận mà các chủ đầu tư áp dụng là 10 năm. Trong thời hạn cam kết 10 năm này cũng chính là thời hạn mà chủ đầu tư ký hợp đồng với đơn vị quản lý vận hành nước ngoài. Đơn vị này sẽ song song cùng làm với chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp".

Cũng nói về cam kết lợi nhuận khi đầu tư condotel, ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotels Châu Á - Thái Bình Dương nhận định, bản chất condotel là khách sạn và nó phụ thuộc vào điều kiện vận hành. Có thể có năm hoạt động tốt nhưng cũng có năm không tốt.

Đọc thêm

4. Thị trường nhà ở: Tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm nay

Nhu cầu tăng cao, bất động sản nhà ở tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm nay

Năm 2018, tiếp tục đà phát triển của năm trước, thị trường nhà ở được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, với tốc độ đô thị hóa đạt 3% mỗi năm, thì nhu cầu về nhà ở tại các đô thị lớn là ngày càng tăng cao.

Nhu cầu nhà ở tăng cao, nhà ở trở thành phân khúc béo bở cho các nhà đầu tư, đặc biệt, với tỷ lệ dân số ngày càng đông, cộng với quỹ đất hạn hẹp khiến mô hình chung cư được ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn trong lựa chọn về nhà ở của người dân tại các đô thị lớn.

Xét về tính thanh khoản, có lẽ phân khúc nhà ở dẫn đầu thị trường, tuy nhiên sự bùng nổ về các dự án cũng tạo nên áp lực cho phân khúc này khi người mua nhà có nhiều sự lựa chọn hơn, bắt buộc các nhà đầu tư phải có sự cải tiến trong phát triển dự án của mình về chất lượng, dịch vụ, các tiện ích đi kèm, cũng như giá bán hợp lý.

Đọc thêm

Ban Công Café (TH)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ