Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Vì sao bất động sản tiếp tục là kênh thu hút đầu tư lớn nhất trong năm 2018?

03:22 - 13/03/2018

Các chuyên gia bất động sản đánh giá, 2018 vẫn là năm bất động sản thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt ở phân khúc đất nền, nghỉ dưỡng, các dự án nhà ở giá rẻ.

 

Bất động sản 2018 sẽ gặp những thách thức nào?

Đầu tư bất động sản 2018: Quan trọng là phải nắm bắt được nhu cầu thị trường

Thị trường bất động sản 2018 giữ đà phát triển ổn định

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển nhận định, năm 2018, thị trường bất động sản sẽ dẫn đầu nhu cầu đầu tư. Và ở các phân khúc sẽ có những chuyển biến khác nhau do nhu cầu cũng như tâm lý của các nhà đầu tư.

Đất nền được đánh giá là phân khúc đầu tư được ưa chuộng nhất trong năm 2018

Đất nền được đánh giá là phân khúc đầu tư không có đối thủ trong năm nay. Đặc biệt khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì cuộc đua săn đất sạch giữa các doanh nghiệp ngày càng thể hiện rõ. Giá đất nền, đất dự án sẽ tăng đáng kể, đặc biệt là ở những thành phố lớn “đất chật, người đông.” Đặc biệt, đất nền ở các tỉnh lân cận những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM cũng đã được các nhà đầu tư chú ý đến, gom ồ ạt. Điển hình có thể kể đến: Bắc Ninh, Thái Nguyên… ven Hà Nội hay Đồng Nai, Vũng Tàu… ven TP.HCM. Dự báo trong năm 2018, sẽ có những cơn sốt đất nền tương tự như năm 2017.

Bên cạnh đất nền, phân khúc nhà ở cũng sẽ có sự chuyển dịch đáng kể, thay vì đầu tư các căn hộ trung cấp, cao cấp, các doanh nghiệp sẽ chuyển dịch sang các dự án bình dân, giá rẻ, hướng đến nhu cầu thực của người dân. Phân khúc căn hộ có sẵn cũng sẽ có sự cạnh tranh vì gia tăng nguồn cung. Những dự án kết nối nhiều tiện ích, chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín sẽ thu hút được sự quan tâm.

Phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng cũng dậy sóng trong năm nay, khi nguồn khách du lịch đến Việt Nam ngày càng gia tăng, nhu cầu nghĩ dưỡng bước lên tầm mới, doanh nghiệp đầu tư phân khúc này cũng phải linh động, đổi mới loại hình nghĩ dưỡng để thu hút cũng như giữ chân du khách.

Theo số liệu thống kê của CBRE, đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 300.000 phòng lưu trú, trong khi đó, các thành phố du lịch lớn hiện nay chỉ mới đáp ứng được khoảng hơn 100 nghìn phòng khách sạn. Như vậy, tính đến năm 2020, các thành phố du lịch lớn tại Việt Nam cần thêm khoảng gần 80 nghìn phòng khách sạn lưu trú. Đây cũng là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp bất động sản.  Nhiều sản phẩm nghĩ dưỡng mới chất lượng hơn, các dịch vụ cung ứng được nâng cao, cải thiện hơn sẽ được ra mắt thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các du khách.

Bất động sản công nghiệp phát triển đầy tiềm năng. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ có nhiều bứt phá nhờ tăng trưởng từ ngành sản xuất và đầu tư nước ngoài. Ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành của Savills Việt Nam cho biết sự quan tâm của các nhà đầu tư vào thị trường công nghiệp tại Việt Nam ngày càng cao. Tại các khu công nghiệp lớn, đang có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nơi xây dựng nhà máy phù hợp, hay kho bãi phục vụ chuỗi quy trình hậu cần.

Bà Trang Bùi, Giám đốc Bộ phận thị trường Việt Nam JLL cũng cho rằng khu công nghiệp đang là phân khúc hấp dẫn khi luôn chiếm tỷ trọng lớn trong các lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài.

Với những lợi thế về kinh tế, chính trị ổn định bất động sản Việt Nam cũng ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài. Có thể kể đến sự xuất hiện của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…. ở thị trường bất động sản các tỉnh thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… Trong năm 2017, lĩnh vực này đã thu hút 3 tỷ USD đăng kí đầu tư bất động sản nước ta. Chỉ riêng trong 2 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực kinh doanh bất động sản thu hút  tổng vốn đầu tư đăng ký 312,1 triệu USD, chiếm 9,3% tổng vốn đầu tư đăng ký, đứng thứ 3 trong các lĩnh vực thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Với những tín hiệu khả quan trong nguồn vốn, đa dạng ở các phân khúc đầu tư, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư an toàn – mang đến lợi nhuận bền vững trong năm 2018.

Ban Công Café

Các bài viết liên quan

Về trang chủ