Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Ý nghĩa các thế chim hạc trong tranh phong thủy và cuộc sống

01:16 - 30/03/2018

Hình tượng hạc rất được ưa chuộng trong phong thủy, đặc biệt là tranh và các vật phẩm phong thủy. Được xem là cha của tất cả các loại có cánh, biểu tượng cho sự may mắn và trường thọ.Tuy nhiên mỗi thế đứng của chim hạc lại mang một ý nghĩa khác nhau, mời bạn đọc cùng Ban Công lý giải các ý nghĩa đó để lựa chọn một bức tranh phong thủy phù hợp với gia đình mình!

Những điều tuyệt đối cấm kị khi treo tranh phong thuỷ

Cách bài trí tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh 12 con giáp

Những lưu ý khi treo tranh phong thủy nơi làm việc

Hình ảnh con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, trường thọ, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

Các thế chim hạc trong tranh phong thủy

 1. Hình ảnh chim hạc thấp thoáng giữa những đám mây lại tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả.

  y_nghia_cac_the_chim_hac_trong_phong_thuy_va_doi_song_1

  Hình ảnh ấy còn hàm ý chủ nhân đang vươn tới một vị trí cao, đầy quyền lực.

 2. Tranh phong thủy Chim hạc đang bay vút lên lên trời tượng trưng cho một thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du, bởi vì khi ai đó chết đi, theo thuật xem bói thì linh hồn của người ấy sẽ ngồi trên lưng hạc và được hạc chở lên thiên đường.

  y_nghia_cac_the_chim_hac_trong_phong_thuy_va_doi_song_2

  Cũng bởi lý do đó, trong đám tang của người Hoa, con hạc thường được đặt ở giữa nắp áo quan.

 3. Hình ảnh chim hạc đang nô đùa xung quanh những cây thông tượng trưng cho sức chịu đựng dẻo dai, kiên cường của gia chủ để có được một cuộc sống danh tiếng, giàu sang.

 4. Một trong những món quà mừng tặng cho cha mẹ có thể là một tác phẩm nghệ thuật có hình hai chú hạc trắng nép mình vào nhau giữa nhánh cây thông.

  y_nghia_cac_the_chim_hac_trong_phong_thuy_va_doi_song_3

  Hình ảnh thi vị đó như ước nguyện về một cuộc sống gia đình trong ấm ngoài êm, tượng trưng cho sự tiếp nối truyền thống các bậc tiền bối bảo vệ hạnh phúc gia đình.

 5. Con chim hạc trắng có lông đỏ trên đỉnh đầu được người Hoa cho là sẽ đem tới một sự hài hòa tuyệt vời cho gia đình và giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên luôn bền vững.

  y_nghia_cac_the_chim_hac_trong_phong_thuy_va_doi_song_4

Hướng đặt tranh phong thúy chim hạc trong nhà

Theo phong thủy nhà ở tốt nhất là đặt con hạc ở hướng Nam, vì nó sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt.

Hướng Tây sẽ đem lại sự may mắn cho con cái của bạn, trong khi hướng Tây Bắc là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng.

Đặt biểu tượng chim hạc ở hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai.

Những tấm bình phong với hoa văn có thêu hình con hạc là một vật trấn phong thủy khá tốt, giúp bạn chặn đứng những điều không may có thể lọt vào nhà.

Những khu vực không nên trưng hạc là phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể bày hạc ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách.

Theo lichvansu

Các bài viết liên quan

Về trang chủ