Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Ý nghĩa phong thủy của 5 loại cây cảnh chiêu tài rước lộc

02:37 - 27/03/2018

Để làm rõ hơn công dụng cũng như lý giải được ý nghĩa phong thủy cây cảnh trong nhà, chúng tôi xin chia sẻ 5 loại cây cảnh chiêu tài rước lộc tới bạn đọc. Hy vọng giúp ích cho không gian sống của gia đình bạn thêm phần màu sắc và sinh động.

Xét về phong thủy, các loại cây trồng trong nhà dưới đây đều rất tốt và phù hợp với các gia chủ. Không chỉ hút tài lộc và còn giúp đem lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu có...

Ý nghĩa phong thủy của cây lô hội

Phong thủy cây trồng ở ban công giúp bạn thu hút tài lộc vào nhà

[Infographic] 10 Loại cây bày trong nhà hợp phong thủy nhất Tết Mậu Tuất 2018

1. Cây Ngọc Bích – mang đến nhiều tài lộc

Còn được gọi là cây thường xanh. Lá cây ngọc bích hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước, do là loài cây lá nhỏ nên ngọc bích thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu đặt cây ở hướng Đông Nam (là khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của cây sẽ xung với năng lượng Mộc của hướng đó.

y_nghia_phong_thuy_cua_5_loai_cay_canh_chieu_tai_ruoc_loc_ngoc_bich

Quan niệm từ xưa bởi các thương gia cho rằng ngọc bích có khả năng mang lại tài lộc vì vậy loại cây này thường đặt bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền... Ngoài ra nhiều người còn đặt cây ngọc bích tại các lối đi của cửa hàng nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Đây cũng là loại cây tốt cho sức khỏe nên gia chủ có thể đặt bên cửa sổ của ngôi nhà.

Đặc biệt, từ xưa ngọc bích đã được các thương gia ưa chuộng với quan niệm mang lại tài lộc. Với đặc tính là dễ trồng, chỉ cần một chiếc lá vùi trong đất ẩm là có thể mọc thành cây, ngọc bích tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

Về điều kiện chăm sóc bạn cần lưu ý, ngọc bích không phải loài cây ưa nước vì vậy cần đặt nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp.

2. Cây Hòe –  đại diện cho công danh, phú quý

Hòe tượng trưng cho công danh, giàu sang và phú quý – loại cây được sử dụng nhiều nhất trong phong thủy chiêu tài rước lộc.

y_nghia_phong_thuy_cua_5_loai_cay_canh_chieu_tai_ruoc_loc_cay_hoe

Từ xưa nhiều gia đình quan niệm trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc. Vì vậy, nếu muốn loài cây này mang đến sự may mắn và thành đạt, bạn hãy trồng trước sân nhà.

3. Cây Phất Dụ – tượng trưng cho ngũ hành

Phất dụ là loại cây đem lại may mắn bởi nó tượng trưng cho ngũ hành: Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.

y_nghia_phong_thuy_cua_5_loai_cay_canh_chieu_tai_ruoc_loc_ngoc_phat_du

Theo quan niệm dân gian, người ta thường mua phất dụ theo ý nghĩa cành và tuân theo những quy luật xét cành để phù hợp nhất với phong thủy nhà ở và văn phòng làm việc.

4. Cây Lê Phụng Cơ – giúp gia đình thuận hòa

Lê phụng cơ có sức sống lâu bền, thời gian nở hoa dài, mang vẻ thẩm mỹ cho căn nhà của gia chủ. Khi trồng trong nhà ở, lê phụng cơ giúp gia đình thuận hòa, tình yêu bền vững. Đây cũng là loại cây mang đến tài lộc khi đặt trong khách sạn, phòng họp công ty...

y_nghia_phong_thuy_cua_5_loai_cay_canh_chieu_tai_ruoc_loc_le_phung_co

Lê phụng cơ thích hợp nhất với vị trí ở hướng Đông và Đông Bắc.

5. Cây kim tiền – cây phát tài

Có thân to khỏe nằm ở dưới đất, nảy nhiều mầm và hình thành các thân nhỏ, lá kép dạng to cuống ngắn, màu xanh lục, chắc khỏe, sáng bóng và có tuổi thọ từ 2-3 năm và luôn được thay thế trên cây.

y_nghia_phong_thuy_cua_5_loai_cay_canh_chieu_tai_ruoc_loc_kim_tien

Chính nhờ những đặc điểm tự nhiên đó mà Kim tiền được nhiều người yêu chuộng, còn được gọi bằng cái tên: cây “Phát” – Kim phát tài.

 

Tổng hợp

Các bài viết liên quan

Về trang chủ