Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Ấn tượng nhà phố nhỏ ở Sài Gòn xanh mát và thoáng đãng đến bất ngờ

08:00 - 02/02/2018

Ngôi nhà phố nhỏ đẹp này gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi sự thoáng đãng, mát mẻ dù diện tích chỉ 40m2. Ấn tượng hơn khi đây là một công trình nhà phố xanh, giải quyết được mối tương quan giữa con người và tự nhiên trong đô thị đông đúc.

Có gì ở căn nhà phố Sài Gòn mà báo ngoại thi nhau khen ngợi?

“Nhà tự điều hòa” ở Nha Trang ấn tượng với kiến trúc xanh độc đáo

Nhà phố nhỏ Hà Nội nổi bật trên báo Mỹ nhờ kiến trúc thông minh

Ngôi nhà phố có kiến trúc bên ngoài hết sức bình thường như bao căn nhà phố khác. Ít ai ngờ khối bê tông trắng tưởng thô cứng, đơn điệu bên ngoài lại ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị bên trong.

Thiết kế: A21studio
Diện tích: 40m2
Vị trí: Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Với đô thị tấp nập và đắt đỏ như Sài Gòn, có được nhà phố thỏa mãn yêu cầu công năng cũng như giao hòa với thiên nhiên là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, với thiết kế nhà phố nhỏ đẹp này, bạn sẽ thấy không gì là không thể. Căn nhà có diện tích chỉ 40m2 mà vẫn đủ không gian sinh hoạt, thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng và gió mát, kết nối hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Bên trong ngôi nhà vẫn là gam màu trắng tinh khôi chủ đạo nhưng còn có thêm điểm nhấn là gam màu nâu sáng của đồ gỗ nội thất, màu ghi xám của một số chi tiết trang trí và màu xanh tươi tốt của cây cối. Tất cả tạo nên tổng hài hòa và thân thuộc như ở vùng miền quê nào đó, chứ không phải là Sài Gòn hối hả.

Ý tưởng của các KTS khi thiết kế nhà phố này là đưa thiên nhiên trở thành trung tâm, con người chỉ là sự xuất hiện phía sau. Con người sẽ chỉ sử dụng phần nhỏ diện tích của ngôi nhà cho các sinh hoạt. Phần lớn diện tích còn lại được dành cho cây xanh tự do phát triển.

Không gian tiếp khách và thư giãn kề bên khoảng giếng trời thông thoáng và mát mẻ.

Khu vực thư giãn của gia đình nhìn qua những tán lá xanh.

Phòng tắm nhỏ ấn tượng với tường ốp gạch bông nổi bật.

Bài trí đơn giản của ngôi nhà phố nhỏ. Gỗ là vật liệu xuất hiện nhiều nhất trong ngôi nhà, điển hình như tại phòng ngủ, từ phần sàn, phản cho đến kệ để đồ.

Giếng trời để lấy sáng và nước mưa giúp cây cối phát triển xanh tốt như được trồng ngoài trời.

Khoảng sân thượng ngập nắng của ngôi nhà phố nhỏ đẹp.

 

(Theo nhadepso.com)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ