Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Thiết kế nhà ống 3 tầng bừng sáng nhờ khoảng giếng trời thoáng rộng

07:57 - 11/03/2018

Ngôi nhà ống 3 tầng gây chú ý bởi luôn thoáng sáng, mát mẻ nhờ 40% diện tích được dùng cho giếng trời, trồng cây và làm sân chơi.Cùng chúng tôi tìm hiểu ngôi nhà độc đáo này.

nhà ống 3 tầng
Chủ nhân của ngôi nhà vốn sinh ra và lớn lên ở một khu dân cư lâu đời. Xung quanh ngôi nhà vẫn còn nhiều công trình được xây dựng từ những năm 1970 với thiết kế sử dụng gạch thông gió, lam che nắng... phù hợp với khí hậu vùng nhiệt đới. Vì vậy, các kiến trúc sư cũng áp dụng ý tưởng này cho ngôi nhà.
thiết kế nhà ống 3 tầng

Ngôi nhà ống 3 tầng có diện tích 108m2, mặt tiền 4m, chiều dài 27m2. Các KTS của văn phòng G+architects gồm Đoàn Bằng Giang, Ngọc Nguyễn, Hoàng Duy, Nguyễn Phương Khánh đã thiết kế khắc phục nhược điểm và biến nó trở thành lợi thế.

Các khoảng thông tầng được thiết kế ở phía trước, sau và ở giữa nhà vừa có tác dụng đón nắng, thông gió, vừa là khu vực vui chơi cho trẻ nhỏ.

nhà ống 3 tầng đẹp
Khu vực giữa thiết kế nhà ống 3 tầng này có giếng trời, cây xanh, hồ nước và tường gạch thông gió. Nhờ hệ thống cầu thang xoắn duyên dáng và mái che sắc màu mà khu vực này càng trở nên thu hút hơn.
thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp
Ban công tầng 2 được sử dụng mái kính để đón ánh sáng cho các không gian bên dưới. 
mẫu nhà ống 3 tầng
Các khu vực ở tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp và phòng ăn, giếng trời,... được bố trí liên thông với nhau.
lối vào
Lối dẫn vào nhà là khoảng đệm nhỏ với lối đi lát sàn gỗ, vườn rải sỏi và cây phát tài. Một chiếc tủ nhiều ngăn được bố trí ở dưới gầm cầu thang giúp lưu trữ những đồ dùng cần thiết.
khu vực nấu ăn
Bếp nấu và bàn ăn đơn giản được bố trí gọn gàng trong một không gian, với tầm nhìn hướng ra khu vườn nhỏ ở sau nhà.
phòng ngủ chính
Phòng ngủ chính của bố mẹ được bố trí trên tầng 2 của ngôi nhà. Tại đây còn có góc thư giãn, đọc sách cạnh cửa sổ.
phòng ngủ bố mẹ
Đồ nội thất trong phòng đều có thiết kế tối giản và được bố trí sát tường nhằm tiết kiệm diện tích.
phòng ngủ của con
Mong muốn của gia chủ là có một không gian sống với thiết kế đơn giản, tiết kiệm nhưng phải có thật nhiều chỗ vui chơi cho các con. Vì thế mà trong ngôi nhà có rất nhiều khoảng sân chơi, không chỉ vậy, phòng của bé còn có ban công rộng rãi.
phòng vệ sinh
 Vì diện tích khá hợp lý và rộng rãi nên nhà vệ sinh được phân tách thành 3 khu vực riêng biệt gồm bồn tắm, bồn cầu và khu vực đánh răng rửa mặt.
(Theo Vnexpress)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ