Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Tổng hợp tin tức bất động sản nổi bật trong tuần (08/01 - 12/01)

03:00 - 12/01/2018

Bất động sản Hà Nội 2018 sẽ thu hút mạnh dòng vốn ngoại, quỹ đất tại TP.HCM khan hiếm, giá nhà đất bị đẩy lên cao...là những tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Tổng hợp tin tức bất động sản nổi bật trong tuần (01/01 - 05/01)

Tổng hợp tin tức bất động sản nổi bật trong tuần (25/12 - 29/12)

Tổng hợp tin tức bất động sản nổi bật trong tuần (18/12 - 22/12)

1. TP.HCM: Quỹ đất khan hiếm, giá nhà đất bị đẩy lên cao?

Giá nhà tại TP.HCM được dự báo sẽ tăng trong năm 2018. Ảnh: Internet

Báo cáo mới nhất của DKRA Việt Nam cho biết trong năm 2017, thị trường địa ốc tại TP.HCM là nơi có biên độ tăng giá cao nhất trong cả nước đồng thời cũng là thị trường có chu kỳ thiết lập mặt bằng giá mới ngắn hơn so với các tỉnh, thành khác.

Biên độ tăng giá của các khu vực và các phân khúc nhà ở tại TP.HCM không đồng đều. Nhìn chung, giá khởi điểm càng thấp, biên độ tăng giá càng cao và ngược lại. Mức giá của thị trường bất động sản TP.HCM chịu sự tác động của nhiều yếu tố.

Dân số đông tạo ra nguồn cầu bức thiết về nhà ở tiếp tục là nguyên nhân khá lớn tác động đến giá bán. Ngoài ra, mức giá còn chịu sự tác động mạnh mẽ của việc phát triển hạ tầng giao thông và các thông tin quy hoạch vùng.

Qũy đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, gây nên tình trạng đẩy giá đất lên cao và sốt đất trong một thời gian đặc biệt tại khu Đông, giá đất tăng từ 130%-170% trong 3 năm qua.

Đọc thêm

2. Bất động sản 2018: Thị trường thuộc về người mua nhà

Năm 2018, người mua nhà có nhiều thuận lợi hơn trong việc chọn lựa dự án phù hợp

Theo nghiên cứu của Savills, nguồn cung của thị trường bất động sản năm 2017 đều có sự tăng trưởng trên tất cả các phân khúc, tuy nhiên có sự khác biệt một chút đó là phân khúc căn hộ hạng A đang có ít hơn. Sở dĩ vậy bởi lẽ tỷ lệ hấp thụ của phân khúc căn hộ hạng A đang ở ngưỡng rất cao, đến tới hơn 80% và số lượng căn bán được của phân khúc này cao gấp 3 lần năm 2016.

Tương quan so với căn hộ hạng B, hạng C hiện vẫn còn khá nhiều bởi bởi tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này cho cả năm 2017 là thấp nhất trong khi nguồn cung mới lại là nhiều nhất. Nên đó là lý do chính dẫn tới việc giảm giá của các phân khúc này.

2018 sẽ là năm thị trường thuộc về người mua nhà. Họ sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong việc lựa chọn dự án phù hợp với ngân sách cũng như vị trí mình mong muốn.

Đọc thêm

3. Phân khúc đất nền tại TP.HCM vẫn tiếp tục "nóng sốt"

Đất nền tại TP.HCM tiếp tục nóng sốt 

Từng là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM thời kỳ đầu, đến nay, dù nhiều phân khúc đã phát triển, nhất là căn hộ chung cư, nhưng nhu cầu sở hữu đất nền tại TP.HCM vẫn còn khá lớn do tâm lý của người dân và lợi thế sẵn có của phân khúc này.

Vì nhu cầu với đất nền luôn mạnh, nên phân khúc này cũng rất dễ xảy ra những cơn sốt ảo. Trong năm qua, thị trường bất động sản phía Nam đã chứng kiến một số cơn sốt tại Đồng Nai và đặc biệt là tại TP.HCM kéo dài từ cuối năm 2016 đến giữa 2017.

Sau thời gian dài hạ nhiệt, bước vào những tháng cuối năm 2017 tới nay, thị trường đất nền TP.HCM sôi động trở lại và Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã phải đưa ra cảnh báo, thị trường đang có dấu hiệu sốt trở lại ở khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 12, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè.

Đọc thêm

4. Bất động sản Hà Nội 2018 sẽ thu hút mạnh dòng vốn ngoại?

Vốn ngoại sẽ nhắm đến thị trường bất động sản Hà Nội trong thời gian gần đây

Trong khi dòng vốn chảy mạnh vào thị trường TP.HCM với hàng loạt dự án có bóng dáng của nhà đầu tư nước ngoài, thì tại thị trường Hà Nội, số lượng dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài chỉ đếm trên đầu ngón tay như Khu đô thị Ciputra (quận Tây Hồ), Khu đô thị Gamuda (quận Hoàng Mai), Hanoi Garden City (quận Long Biên), Park City (quận Hà Đông), Daewoo Cleve (quận Hà Đông), Dự án Booyoung Vina (quận Hà Đông), The Manor Central Park (quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì)… Các dự án này, một số đã đưa vào sử dụng, hoặc đang tiếp tục hoàn thiện, một số vẫn đang đắp chiếu nhiều năm trời.

Sau các dự án trên, thời gian qua, thị trường bất động sản Hà Nội gần như vắng bóng nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, năm 2018, thị trường phía Bắc, điển hình là Hà Nội rất có thể sẽ có những bước đột phá trong việc thu hút nguồn vốn ngoại.

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Walefield Việt Nam nhận định: “Theo tôi, năm 2018 sẽ ghi nhận mức tăng trưởng về lượng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào khu vực phía Bắc. Ở phía Nam, giá đang chạm tới điểm bất ổn định cho chủ đầu tư trong việc xây dựng các dự án bất động sản nhà ở, thương mại hay công nghiệp”.

Đọc thêm

 Ban Công Café

Các bài viết liên quan

Về trang chủ