Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Đâu là bí quyết thành công của một nhân viên kinh doanh bất động sản?

09:21 - 13/02/2018

Lương cộng với hoa hồng cao khiến nhiều bạn trẻ có mong muốn sẽ trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản.

Nếu có ít vốn, bạn kinh doanh bất động sản như thế nào?

7 bí quyết để thành công khi kinh doanh bất động sản

Tuy nhiên, muốn thành công trong nghề, muốn có khoản thu nhập khủng bạn cần phải có những kỹ năng gì, không phải ai cũng biết. Ban Công Café sẽ tổng hợp những bí quyết cơ bản để thành công trong vai trò là một nhân viên kinh doanh bất động sản.

1. Đam mê nghề

Không riêng gì kinh doanh bất động sản, mà bất kì nghề nào nếu không có đam mê với nghề bạn sẽ khó mà thành công. Một khi đã đam mê bạn sẵn sàng dấn thân, chấp nhận mất thời gian học hỏi, chấp nhận thất bại (nếu có) trong một thời gian để tạo đà cho sự thành công sau này trong nghề.

2. Hiểu và nắm bắt được thị trường

Nếu bạn muốn hoạt động trong lĩnh vực gì bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản và tìm hiểu về ngành nghề đó. Trong lĩnh vực bất động sản cũng vậy, bạn cần phải hiểu rõ về thị trường cũng như nhu cầu khách hàng vì chúng sẽ thay đổi theo từng giai đoạn.

Một người kinh doanh bất động sản nhạy bén phải nắm được sự thay đổi đó cũng như xu hướng của thị trường để có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rõ về các chủ đầu tư, nguồn cung của họ ra thị trường, các phân khúc họ hướng đến, uy tín của họ…để giới thiệu đến khách hàng.

Việc hiểu và nắm bắt được thị trường sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn khi nhận được sự tư vấn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

3. Kiên trì và chịu được áp lực

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần có sự kiên trì, nếu không có đức tính này bạn khó mà thuyết phục được khách hàng của mình. Bởi bạn sẽ phải chăm sóc khách của mình từ khi họ còn là khách hàng tiềm năng cho đến khi họ thực hiện giao dịch thành công. Một giao dịch bất động sản thường mất nhiều thời gian hơn các giao dịch trao đổi/ mua bán các mặt hàng khác… có thể sẽ tiềm ẩn những rủi ro không đáng có. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho những tình huống đó, chúng giúp bạn có kinh nghiệm để đối phó với những trường hợp tương tự về sau.

Bạn hãy chắc chắn rằng bản thân có khả năng chịu được áp lực khi bước chân vào nghề bởi có không ít người đã bỏ cuộc vì không thể đạt được doanh số đề ra từ cấp trên. Đạt doanh số, thậm chí vượt cả con số đề ra bạn đầu không chỉ mang lại cho bạn khoản lợi nhuận mà còn chứng tỏ sự thành công bước đầu trong nghề. Muốn đạt được điều đó, bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi kĩ năng, và đặc biệt đừng bỏ cuộc giữa chừng nếu vẫn còn yêu thích nghề.

4. Có khả năng giao tiếp và đàm phán tốt

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong công việc này. Với khách hàng, bạn cần phải thấu hiểu họ và nhu cầu của họ. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết họ mong chờ gì ở một nhân viên kinh doanh bất động sản. Đừng để cái tôi của mình lấn át trong các cuộc trao đổi, mua bán, lúc đó bất lợi sẽ thuộc về bạn. Không có khách hàng, có nghĩa bạn đã thất bại.

Kỹ năng đàm phán chính là yếu tố quyết định trong các giao dịch. Hãy học hỏi từ những người đi trước và rèn luyện cho mình thật tốt kỹ năng này. Việc làm hài lòng khách hàng, khiến họ quyết định thực hiện giao dịch với bạn cho thấy bạn đã thành công.

Ban Công Café

 

Các bài viết liên quan

Về trang chủ