Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Đầu tư vào bất động sản mà không cần mua tài sản, bằng cách nào?

08:10 - 22/03/2018

Đầu tư vào bất động sản có thể rất hấp dẫn, nhưng đầu tư bất động sản thường đòi hỏi một khoản vốn lớn. Nếu bạn không có hàng trăm ngàn đô la trong tay, bạn có nhiều lựa chọn khác để vẫn có thể đầu tư vào bất động sản mà không cần mua tài sản.

5 cách đơn giản để đầu tư bất động sản

Học hỏi triết lý đầu tư bất động sản từ các chuyên gia

[Infographic] 5 sai lầm khiến nhà đầu tư bất động sản trả giá đắt

1. Đầu tư vào REIT (Quỹ Đầu tư bất động sản)

REIT hoặc ủy thác đầu tư bất động sản là một công ty sở hữu và quản lý bất động sản và các tài sản liên quan, chẳng hạn như thế chấp hoặc trái phiếu thế chấp. Phần lớn thu nhập và tài sản của REIT phải liên quan đến bất động sản. Để hội đủ điều kiện là một REIT, các công ty phải đáp ứng các tiêu chuẩn dưới đây, cùng với các điều lệ bổ sung được xác nhận bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch:

  • Đầu tư ít nhất 75% tổng tài sản vào bất động sản
  • Có ít nhất 75% tổng thu nhập từ tiền thuê tài sản hoặc lãi vay thế chấp
  • Tối thiểu 100 cổ đông sau năm đầu tiên làm REIT
  • Không quá 50% số cổ phần của 5 cá nhân trở xuống
  • Phải trả ít nhất 90% thu nhập chịu thuế sau khi chia cho cổ đông

Quy tắc cuối cùng này có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà đầu tư cá nhân. REIT không chỉ đơn giản là các công ty sở hữu bất động sản; họ là những doanh nghiệp cung cấp dòng tiền cho các nhà đầu tư. Nếu bạn đầu tư vào REIT, bạn có thể phát triển danh mục đầu tư của mình cho đến khi bạn có thể mua tài sản cá nhân hoặc tiếp tục đầu tư vào các danh mục đầu tư bất động sản được quản lý.

2. Đầu tư vào một Công ty bất động sản

Nhiều công ty sở hữu và quản lý bất động sản không được cấu trúc như REIT. Các cổ phiếu của các công ty này thường trả cổ tức thấp hơn nhiều so với REIT, nhưng các doanh nghiệp có nhiều quyền tự do hơn trong tái đầu tư lợi nhuận để mở rộng.

Một số công ty trong các ngành khác hoạt động giống như một công ty bất động sản mặc dù đó không phải là dịch vụ chính mà họ cung cấp. Ví dụ như các chuỗi khách sạn, nhà khai thác khu nghỉ mát, và trung tâm mua sắm và các nhà quản lý trung tâm mua sắm.

Cũng như bất kỳ khoản đầu tư chứng khoán cá nhân nào, hãy  nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Đầu tư vào cổ phiếu hoặc ngành công nghiệp bất động sản cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

3. Đầu tư vào một công ty xây dựng

Đầu tư vào một công ty xây dựng cũng là một cách đầu tư bất động sản hiệu quả, bởi ngành công nghiệp xây dựng, cụ thể là những công ty xây dựng sẽ chịu trách nhiệm phát triển các khu phố mới trong khu vực đô thị đang phát triển. Các công ty này có thể phụ trách nhiều khía cạnh của quá trình xây dựng, hoàn thiện nhà.

Hãy tập trung vào xu hướng bất động sản hiện tại để có thể chọn cho mình khía cạnh kinh doanh tối ưu nhất.

4. Đầu tư vào một quỹ tương hỗ bất động sản

Một trong những trở ngại khó khăn nhất trong đầu tư bất động sản đó chính là đa dạng hóa. Để đa dạng hoá bất động sản, các nhà đầu tư có thể chuyển sang quỹ tương hỗ, quỹ chỉ số và ETFs bất động sản. Một số quỹ bất động sản hoạt động giống như một quỹ tương hỗ truyền thống, chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu bất động sản. Một số khác tập trung vào REITs hoặc thậm chí mua trực tiếp bất động sản.

ETFs như là một quỹ đầu tư, được xây dựng và quản lý để mô phỏng một chỉ số, ngành, trái phiếu, hàng hóa, tiền tệ hoặc đánh cược ngược lại với sự biến động của 1 chỉ số tham chiếu (inverse ETF). 

Tóm lại, đầu tư bất động sản cá nhân đòi hỏi phải có nhiều vốn và nhiều rủi ro. Bạn có thể có những lựa chọn khác như thông qua thị trường chứng khoán - REITs, quỹ tương hỗ và ETFs, bởi nó có thể cho bạn danh mục đầu tư bất động sản mà không cần phải có sẵn hàng trăm ngàn đô la.

Đầu tư vào lĩnh vực nào cũng tiềm ẩn những rủi ro vì thế bạn phải cân nhắc, đánh giá kỹ để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mục tiêu đầu tư của bản thân.

 Biên dịch: Ban Công Café

Theo Investopedia

Các bài viết liên quan

Về trang chủ