Logo hỗ trợ Trợ giúp

trợ giúp nhanh

Đăng tin

Bài viết hay?

Cách chọn trang sức đá quý cho người mệnh Hỏa

02:06 - 09/11/2017

Khi chọn trang sức đá quý, gia chủ nên chú ý lựa theo cung mệnh để may mắn, tài lộc. Theo phong thủy cho người mệnh Hỏa, để được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá phong thủy theo tuổi, hợp mệnh Hỏa theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

Phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh Hoả

Người mệnh Hoả nên trồng cây gì?

5 loại đá phong thủy mang lại may mắn bạn nên sở hữu ngay

Người Phương Đông quan niệm rằng, đeo trang sức đá quý hay bất cứ một đồ vật nào trên người cũng nên có chút hiểu biết về vận mệnh để lựa chọn cho mình những món đồ trang sức phù hợp và mang lại may mắn. Chắc hẳn trong chúng ta, khi lựa chọn đồ vật mang theo bên người đều quan tâm xem đồ vật đó có mang lại may mắn, tốt lành hay không?

Đối với những món đồ trang sức bằng đá quý, mong muốn này lại càng được quan tâm hơn. Chọn trang sức đá quý không đơn thuần chỉ là chọn cho đẹp mà còn cần phải chọn trang sức mang lại vượng khí cho người đeo, ấy là điều gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng việc chọn đá phong thủy theo tuổi.

Khi dùng trang sức bằng đá quý, đeo trực tiếp vào người, có nghĩa là trang sức đã tiếp xúc với nhân diện của người đeo. Do vậy, nếu không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh cung người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ.

Ngược lại, nếu bạn chọn đeo trang sức đá quý có màu sắc phù hợp với cung mệnh thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

Thông thường, theo phong thủy thì Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc. Dùng trang sức bừa bãi, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá có màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo. Vậy đối với những gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn trang sức đá quý như thế nào.

Trang sức đá quý, đá phong thủy theo tuổi có màu xanh lá cây là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa (Ảnh minh họa)

Theo Phong thủy cho người mệnh Hỏa, tính chất của người mệnh Hỏa là đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là những trang sức đá quý có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa.

Do đó, trang sức đá quý có màu xanh lá cây là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa nên sử dụng.

Các đá có màu xanh lá cây người mệnh Hỏa có thể lựa chọn là: Emerald, Thạch anh xanh, Peridot, Granat xanh, Beryl xanh, Tourmaline xanh, Nepherit, Moldavit. Diopside, Chrysopra, Malachite, Alexandrite…

Gia chủ mệnh Hỏa khi lựa chọn trang sức đá quý, đá phong thủy theo tuổi nên lựa chọn đá màu đỏ, hồng, tím. Đây là những màu tương hợp (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, khi lựa chọn trang sức cho người mệnh Hỏa, gia chủ cũng nên chọn đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, tím. Đá quý màu này có các loại mà bạn có thể lựa chọn là Ruby, Garnet, Alexandrite, Beryl, Coral, Hackmanite, Kunzite, Morganite, Rhodolite, Spinel, Tourmaline, Corundum, Eudialyte, Sapphire hồng, Thạch anh hồng, Thạch anh tím…

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể dùng đá màu trắng vì mệnh Hỏa chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim.

Người mệnh Hỏa nên chú ý, những trang sức đá quý có mày như đen, màu xanh nước biển thì không nên dùng. Theo phong thủy, đây là màu của Nước (Thủy), khi dùng người mệnh Hỏa có thể gặp điều không may mắn vì Thủy - Hỏa không hòa hợp, nước sẽ dập tắt lửa.

Trên đây là những gợi ý cho người mệnh Hỏa khi lựa chọn trang sức đá quý để đeo lên người. Ngoài ra nếu bạn muốn nắm vững những kiến thức về phong thủy thì có thể tham khảo thêm.

Xem thêm: Chọn đá phong thuỷ trong nhà để phát tài phát lộc

(Theo Báo Mới)

Các bài viết liên quan

Về trang chủ